Chiều ngày 26-3, ông Hồ Văn Thống, Giám đốc Sở GD - ĐT tỉnh Đồng Tháp, cho biết UBND tỉnh vừa chỉ đạo các đơn vị liên quan thành lập đoàn kiểm tra để xem xét lại quá trình thuyên chuyển, cách chức đối với vợ chồng thầy giáo tạt axit đồng nghiệp Nguyễn Minh Tiên.

Theo ông Thống, Sở GD-ĐT sẽ cùng với UBND huyện Thanh Bình kiểm tra lại việc thuyên chuyển đối với thầy Nguyễn Minh Tiên vào tháng 10-2013 và quyết định cách chức cô Dương Quế Anh (vợ thầy Tiên) vào 2 tháng sau đó xem có đảm bảo đúng quy trình và phù hợp với quy định hay không? Tuy nhiên, ông Thống cho rằng sở chỉ xem xét về những vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn còn việc giải quyết khiếu nại, xử lý cán bộ như buộc cách chức hay thuyên chuyển giáo viên đều thuộc thẩm quyền của UBND huyện Thanh Bình.

“Chúng tôi cũng đang chờ kết quả xác minh từ UBND huyện Thanh Bình để có cơ sở đề xuất hướng xử lý tiếp theo. Chúng tôi cũng có đề xuất với UBND huyện Thanh Bình tổ chức cuộc họp nhằm thông báo chính thức về việc này” - ông Thống cho biết thêm.

Như Báo Người Lao Động đưa tin, chiều 21-3, thầy giáo Nguyễn Minh Tiên (35 tuổi, ngụ thị trấn Thanh Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) đến Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình rồi bất ngờ tạt a xít vào ông Đỗ Phước Vĩnh (trưởng phòng) và ông Đinh Văn Cạng (phó trưởng phòng). Sau đó, Tiên đến Trường THCS Thanh Bình (cách đó khoảng 2 km) để tiếp tục tạt axít vào người 2 đồng nghiệp cũ là thầy Nguyễn Văn Chiến (hiệu trưởng) và cô Nguyễn Thị Minh Trang.

4 nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM). Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Minh Tiên về hành vi cố ý gây thương tích.

T. Vân