Đồng Tháp: Thầy giáo tạt axít 4 người vì bị điều chuyển công tác

Tin mới

22/03/2014 20:15

(NLĐO)- Sau khi gây ra vụ tạt axít kinh hoàng, Nguyễn Minh Tiên đã đến công an đầu thú. Tiên cho biết do bức xúc sau khi bị điều chuyển công tác sang đơn vị khác cũng như việc vợ mình bị cách chức hiệu trưởng trường mẫu giáo xuống làm giáo viên đứng lớp nên đã ôm hận.

Ngày 22-3, bà Trần Thị Ánh Tuyết, Phó hiệu trưởng Trường THCS Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, cho biết Nguyễn Minh Tiên được chuyển công tác về trường từ năm 2004, phụ trách bộ môn tiếng Anh. Tính tình Tiên cũng hiền lành, ít nói và không có mâu thuẫn gì với ai. Tuy nhiên, đến năm 2013, Tiên nảy sinh mâu thuẫn về tiền bạc và có những lời nói khiếm nhã với ông Nguyễn Văn Chiến (hiệu trưởng). Do vậy Phòng GD-ĐT huyện đã họp cùng hội đồng giáo viên nhà trường, phê bình Tiên.

Đến tháng 10-2013, Tiên được chuyển công tác về Trường THCS Tân Phú.

Vài tháng sau đó, do có sai sót trong công tác quản lý tài sản nên Dương Quế Anh (vợ Tiên) cũng bị kỷ luật, bị cách chức hiệu trưởng Trường mẫu giáo Tân Mỹ, xuống làm giáo viên đứng lớp tại Trường mẫu giáo thị trấn Thanh Bình.

Hiện trường nơi xảy ra việc Phạm Minh Tiên tạt axit vào mặt 2 đồng nghiệp tại khu vực hành lang của Trường THCS Thanh Bình.

Hiện trường nơi xảy ra việc Phạm Minh Tiên tạt axít vào mặt 2 đồng nghiệp tại khu vực hành lang của Trường THCS Thanh Bình.

“Chúng tôi thật sự quá bất ngờ trước hành động này của Tiên. Bởi trước đó, Tiên cũng thường về thăm trường và không có biểu hiện gì khả nghi. Thế nhưng, trong chiều hôm đó (21-3), sau khi thầy Chiến vừa bước ra khỏi phòng làm việc của tôi một chút thì ngay lập tức Tiên chạy theo sau lưng rồi tạt axít vào mặt thầy. Sau đó, cô Trang cũng bị Tiên hắt số axít còn lại vào vùng mặt khi đang đi trên hành lang”- cô Tuyết nhớ lại.

Trước khi tạt axít vào 2 đồng nghiệp cũ, Tiên đã mang một chai nhựa đựng axít đến Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình (cách nhà khoảng 500m), vào phòng  của ông Đỗ Phước Vĩnh (Trưởng phòng) rồi bất ngờ tạt axít vào người ông Vĩnh. Ngay sau đó thấy ông Đinh Văn Cạng, phó phòng, đi đến, Tiên tiếp tục tạt axít vào mặt ông Cạng,  làm 2 nạn nhân bị bỏng nặng.

Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình trở nên vắng vẻ sau khi 2 vị lãnh đạo bị tạt axit vào chiều 21-3.

Phòng GD-ĐT huyện Thanh Bình trở nên vắng vẻ sau khi 2 vị lãnh đạo bị tạt axít vào chiều 21-3.

Theo cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Bình, sau khi gây án, Tiên đã đi đến cơ quan này đầu thú và bước đầu thừa nhận toàn bộ hành vi của mình. Tiên khai, do mâu thuẫn với hiệu trưởng nên có tâm trạng bực tức. Cùng với việc vợ Tiên bị cách chức hiệu trưởng nên có ý định trả thù từ lâu mà nay mới thực hiện.

 

Tin-ảnh: T.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI