Ngày 28-8, Công an huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đang điều tra làm rõ vụ việc anh Nguyễn Trí Quốc (35 tuổi, ngụ ấp 1, xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Cửu) bị nhóm côn đồ xông vào nhà hành hung, đập phá tài sản.

Theo trình bày của anh Quốc, khoảng 21 giờ ngày 27-8, anh đang đứng bán hàng tại quầy tạp hóa của gia đình ở khu vực chợ Vĩnh Tân thì một chiếc ôtô 7 chỗ hiệu Inova dừng lại trước cửa hàng.

Anh Quốc bị đánh với vết thương nặng làm rách môi
Anh Quốc bị đánh với vết thương nặng làm rách môi

Lúc này, 6 người trên ô tô lao xuống cầm gậy sắt cùng nhiều loại hung khí xông vào, riêng nam tài xế với mái tóc dài vẫn ngồi lại trên xe.

Quốc chưa kịp phản ứng, bất ngờ một người đã dùng một cục đá đập thẳng vào mặt anh gây đổ máu. Cùng lúc, nhóm người cầm hung khí cũng lao vào hành hung khiến anh Quốc phải chạy sâu vào nhà trong để lánh nạn.

Thấy người nhà bị đánh, người trong gia đình anh Quốc tri hô kêu cứu. Tuy nhiên, nhóm côn đồ không ngừng tay, quay sang đập phá tài sản trong nhà làm hỏng tủ kính, hàng hóa...

Khi hàng xóm chạy đến, nhóm côn đồ liền kéo nhau lên xe, bỏ đi.

Chiếc áo của nạn nhân ướt đẫm máu
Chiếc áo của nạn nhân ướt đẫm máu

Anh Quốc sau đó được đưa đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, TP Biên Hòa, Đồng Nai để cấp cứu. Tổng cộng, nạn nhân phải khâu đến 11 mũi, để lại vế thương nặng ở môi, miệng; mất máu nhiều, bị choáng,

Theo anh Quốc, thời gian gần đây, anh liên tục phản ánh, tố cáo một công ty trên địa bàn gây ô nhiễm nghiêm trong đến khu dân cư. Từ sự tố cáo của anh, cơ quan môi trường đã vào cuộc. “Tháng trước, lực lượng chức năng đã đến công ty này để làm rõ tình trạng gây ô nhiễm, tôi có đi theo để tiếp tục phản ánh thì bị vị giám đốc đe dọa và chửi bới. Tôi nghi ngờ người của công ty này đã cho người đến hành hung tôi để trả thù”- anh Quốc bức xúc.

Công an huyện Vĩnh Cửu ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường, ghi nhận vụ việc, lấy lời khai những người liên quan, vào cuộc điều tra. Cơ quan điều tra cho biết, tính chất vụ việc khá nghiêm trọng.

Tin-ảnh: X.Hoàng