Xót xa cậu trò nghèo học giỏi, bị bạn học đâm chết

Tin mới

04/11/2014 16:55

(NLĐO)- "Gia đình thuộc diện hộ nghèo nhưng cháu Đức học giỏi, rất ngoan hiền, siêng năng, cả xóm ai cũng quý mến"- ông Nguyễn Văn Cảnh, Thôn trưởng thôn 3 nhận xét về em Lê Hoàng Đức (học sinh lớp 9, Trường THCS Võ Thị Sáu) vừa bị bạn học đâm chết.

 

Di ảnh của em Lê Hoàng Đức

Di ảnh của em Lê Hoàng Đức

Ngày 4-11, hàng trăm người dân xã Hòa An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã đến chia buồn với gia đình em Đức. Trong không khí tang thương bao trùm lên xóm nhỏ, nhiều người sụt sùi nước mắt khi biết Đức bị bạn học đâm chết và thương cảm cho số phận ngắn ngủi của cậu học trò nghèo trong gia định có 5 anh em, lễ phép, ham học.

 

Bà Vương Thị Hằng, mẹ Đức ngất lịm từng hồi

Bà Vương Thị Hằng, mẹ Đức ngất lịm từng hồi

Trong căn nhà gỗ lụp xụp, bên quan tài con, bà Vương Thị Hằng (48 tuổi, mẹ Đức) lúc mê, lúc tỉnh gào thét gọi con: "Đức ơi! Đức ơi! Hôm qua con còn hứa học xong tranh thủ về nhanh để giúp mẹ cắt cỏ cho bò. Vậy mà...!". Nhìn vợ đau đớn bên quan tài của con, ông Lê Văn Phúc (52 tuổi, bố của Đức) không nói không rằng, cứ lặng nhìn di ảnh con, nước mắt tuôn trào...

Ông Nguyễn Văn Cảnh, thôn trưởng thôn 3 cho biết: Gia đình em Đức thuộc diện hộ nghèo. Để có tiền nuôi các con ăn học, ngoài mấy sào rẫy, ông Phúc đi phụ hồ để kiếm thêm thu nhập, bà Hằng đi rửa chén bát thuê cho dịch vụ đám cưới. Ngoài giờ học, Đức còn đạp xe khắp vùng để tìm, cắt cỏ cho bò, phụ giúp bố mẹ.

"Gia đình thuộc diện hộ nghèo nhưng cháu Đức học giỏi, rất ngoan hiền, siêng năng, cả xóm ai cũng quý mến"- ông Cảnh nhận xét.

Xót xa cậu trò nghèo học giỏi, bị bạn học đâm chết

Hiện trường vụ án mạng

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 9 giờ 30 phút ngày 3-11, tại Trường THCS Võ Thị Sáuhuyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, giữa Đức và Phan Chí Bằng (lớp 9D) đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Bằng rút dao giấu trong cặp đâm Đức một nhát vào cổ.

Khi Đức bỏ chạy, Bằng còn đuổi theo đâm thêm 1 nhát vào lưng. Đức được đưa đi cấp cứu nhưng em đã không qua khỏi.

 

Tin - ảnh: C. Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI