Anh Út đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh

Anh Út đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh

Sáng nay, 11-5, Công an huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) cho biết vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ 2 anh em bị sét đánh thương vong, xảy ra vào trưa 10-5.

Theo đó, anh Võ Hoàng Minh (25 tuổi) và Võ Văn Út (29 tuổi, anh của Minh, cùng ngụ ấp Phiêu, xã Hiệp Hòa, huyện Cầu Ngang), trong lúc đang đi bẫy chim ngoài đồng đã bị sét đánh khiến Minh chết tại chỗ, Út bị thương đang được chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh.

Di ảnh của thanh niên nghèo, xấu số

Di ảnh của thanh niên nghèo, xấu số

Vẫn còn mệt mỏi và ám ảnh bởi giây phút kinh hoàng, anh Út kể: Trong lúc 2 anh em đi bẫy chim ở xã Hiệp Hòa thì bất ngờ trời đổ mưa lớn, kèm theo sấm sét. Sợ bị sét đánh trúng, 2 anh em vội chạy đến một cái chòi giữa đồng ngồi co cụm bên nhau trú mưa. Vài phút sau, bất ngờ có tia sét đánh xuyên chòi, khiến cả 2 bất tỉnh. Khi tỉnh dậy, anh Út phát hiện mình nằm dưới đìa tôm, còn Minh nằm bất động. Út cố gượng bò vào nhà người dân cách đó khoảng 500 m để nhờ cứu em trai. Tuy nhiên, khi mọi người chạy ra chòi thì Minh đã chết.

Bà Trần Thị Bé, mẹ của anh Út và Minh kể về gia cảnh khó khăn của con mình

Bà Trần Thị Bé, mẹ của anh Út và Minh kể về gia cảnh khó khăn của con mình

Anh Út cho biết thêm, căn chòi trú mưa được che bằng tôn và trong túi 2 anh đều mang theo điện thoại di động.

Sáng 11-5, sau một đêm cấp cứu và điều trị, anh Út vẫn còn đau nửa bên đầu, tai trái nghe không rõ.

Anh Võ Ngọc Á (cũng là anh ruột của 2 nạn nhân), kể lại: “Vì gia cảnh khó khăn nên 2 em trai tôi phải mưu sinh bằng cái nghề bắt “chim trời, cá nước”. Hôm qua, sau khi nghe chủ đìa tôm báo rằng có nhiều chim cồng cộc xuống ăn tôm nên khoảng 11 giờ trưa, Minh rủ Út cùng đi bẫy. Nào ngờ tai nạn ập đến”.

Xót xa gia cảnh thanh niên bẫy chim bị sét đánh chết

Anh Minh mất đi, để lại vợ và 2 con thơ dại

Cũng theo anh Á, sau khi bị sét đánh, khoảng một giờ sau Út mới tỉnh dậy trong trạng thái liệt nửa người.

Tại đám tang của anh Minh vào sáng 11-5, nhiều hàng xóm đến chia buồn đã không cầm được nước mắt trước gia cảnh của nạn nhân. Học chỉ đến lớp 8, Minh phải nghỉ học ở nhà làm đủ thứ để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Ngôi nhà rách nát của bà Bé nằm lọt thỏm giữa cánh đồng trống

Ngôi nhà rách nát của bà Bé nằm lọt thỏm giữa cánh đồng trống

“Từ ngày con tôi lập gia đình, vì không có điều kiện nên nó và vợ con phải sống chung với vợ chồng tui. Cả nhà sinh sống chỉ nhờ vào đồng tiền thất thường của một mình nó kiếm ra từ việc đi bắt chim, cá và tát nước thuê”- bà Trần Thị Bé (SN 1947, mẹ của anh Út và Minh), xót xa kể.

Quấn vành khăn tang trắng trên đầu và nhìn 2 đứa con thơ dại chưa nhận thức được gì về nỗi đau mất cha, chị Phạm Thị Ngọc (SN 1988, vợ anh Minh), nghẹn lời: “Ngày nào anh ấy cũng rảo quanh những cánh đồng để bẫy chim bán kiếm tiền lo gạo, cháo cho gia đình. Vậy mà...”

Trao đổi với chúng tôi vào trưa 11-5, anh Võ Văn Thành (anh trai của 2 nạn nhân), cho biết sau khi tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn với gia đình. Do hoàn cảnh khó khăn nên mẹ anh Minh phải chạy đi mượn tiền của hàng xóm để mua quan tài và lo chi phí đám tang cho con.

Công Tuấn- Lê Phương