Ông Hùng có sử dụng rượu bia trước khi lái xe và vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện. Những người liên quan đến vụ va chạm với ô tô đã được thỏa thuận đền bù. Công an quận Thanh Xuân sẽ có kết luận về vụ việc và đưa ra mức xử phạt theo đúng quy định.

Tài xế Đinh Mạnh Hùng tại Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội Ảnh: OTOFUN
Tài xế Đinh Mạnh Hùng tại Công an quận Đống Đa, TP Hà Nội Ảnh: OTOFUN

Cùng ngày, Văn phòng Ban Kinh tế trung ương cho biết đang tiếp tục phối hợp với cơ quan công an làm rõ sự việc, xử lý nghiêm đối với tài xế Đinh Mạnh Hùng và sẽ thông tin đến các cơ quan báo chí sau khi có kết quả xử lý sự việc.

Trước đó, đêm 10-12, trên mạng xã hội lan truyền clip dài gần 9 phút, ghi lại hình ảnh người dân truy bắt tài xế ô tô biển số xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy. Ô tô biển số xanh này có gắn đèn hiệu ưu tiên, phóng với tốc độ cao theo hướng đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) đến đường Nguyễn Lương Bằng - Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa). Phía sau, rất nhiều người đi xe máy đuổi theo liên tục yêu cầu tài xế dừng lại vì cho rằng ông này đã gây tai nạn rồi phóng xe bỏ chạy.

Bất chấp đường phố đông đúc, tài xế vẫn cho xe chạy qua nhiều giao lộ có đèn đỏ và xảy ra va chạm với nhiều phương tiện của người đi đường. Phải đến nút giao thông có đèn đỏ ở đường Ô Chợ Dừa, nhóm người truy đuổi mới ép được ô tô dừng lại và kéo tài xế ra ngoài. Khi ra khỏi xe, tài xế có biểu hiện mất kiểm soát hành vi. Ngay sau đó, nhiều người đi đường đã áp giải tài xế đến Công an quận Đống Đa. Sau khi xác định địa bàn xảy ra va quệt, Công an quận Đống Đa đã bàn giao vụ việc cho Công an quận Thanh Xuân để tiếp tục điều tra, xử lý.

Ng.Hưởng