Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 17-11, nhiều công nhân đang làm việc trong nhà xưởng chứa tôm đông lạnh trên đường Chế Lan Viên (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP HCM) nghe nhiều tiếng nổ lớn phát ra từ kho. Sau đó, khói đen cuồn cuộn bốc lên, kèm theo lửa cháy dữ dội.

Nhiều nam công nhân đã dùng nước chữa cháy nhưng không thể tiếp cận được bên trong do khói gây ngạt. Chỉ ít phút sau, đám cháy đã lan rộng, bao trùm toàn bộ nhà xưởng rộng hàng trăm mét vuông rồi bén sang dãy trọ liền kề.


Hỏa hoạn thiêu rụi xưởng chứa tôm đông lạnh sau 1 giờ

Hỏa hoạn thiêu rụi xưởng chứa tôm đông lạnh sau 1 giờ

Hàng chục người trong nhà xưởng vội vàng khuân vác nguyên vật liệu ra khỏi đám cháy để giảm thiệt hại. Bên ngoài, nhiều hộ dân kế bên cũng hoảng hốt di chuyển tài sản ra khu vực an toàn do sợ lửa cháy lan.


Người dân chuyển nguyên vật liệu và tài sản trong xưởng ra ngoài

Người dân chuyển nguyên vật liệu và tài sản trong xưởng ra ngoài

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC quận Tân Phú, quận 12 huy động 10 xe cứu hỏa và gần trăm cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Các lực lượng này phải tiếp cận đám cháy từ mái của những nhà dân xung quanh để chữa cháy.

Gần 1 giờ sau, ngọn lửa được dập tắt hoàn toàn nhưng toàn bộ khu xưởng bị cháy rụi, phần mái đổ sập. Nhiều phòng trọ của dãy nhà trọ kế bên cũng bị ảnh hưởng.

*Khoảng 16 giờ 45 cùng ngày, một vụ hỏa hoạn khác cũng xảy ra tại tầng hầm của một cao ốc nằm trên đường Lê Đại Hành (quận 11, TP HCM) khiến hàng trăm người phải di tản để đảm bảo an toàn.


Vụ hỏa hoạn tại cao ốc trên đường Lê Đại Hành

Vụ hỏa hoạn tại cao ốc trên đường Lê Đại Hành

Lửa bùng lên từ khu vực ống khói của nhà hàng nằm ở tầng hầm thứ nhất nhưng do khói không thoát ra được khiến hàng trăm người trong cao ốc này phải di tản ra ngoài. Cảnh sát PCCC quận 11 sau đó huy động 7 xe cứu hỏa cùng 44 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường dập lửa nhưng may mắn, đám cháy đã được dập tắt trước đó.

Tin-ảnh: G.Minh