Yêu cầu giảng viên "gạ tình" kiểm điểm

Tin mới

12/07/2011 18:21

(NLĐO)- Cơ quan CSĐT đã chuyển đơn cầu cứu của sinh viên C.T.D. cho lãnh đạo Trường ĐH Tây Nguyên, yêu cầu báo cáo Công an tỉnh Đắk Lắk khi làm rõ vụ việc. Từ kết quả xử lý của nhà trường, cơ quan CSĐT mới tiếp tục xem xét vụ việc này.

Liên quan đến vụ C.T.D, sinh viên năm 4 Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh, tố cáo ông Trần Xuân Ninh, Trưởng phòng Tài vụ - Kế toán Trường ĐH Tây Nguyên, gạ tình nếu muốn luận văn được suôn sẻ, ngày 12-7, phóng viên Báo Người Lao Động đã làm việc với lãnh đạo Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk và Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Nguyên.
 
Công an nói chuyển, nhà trường bảo chưa
 
Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 12-7, đại tá Trần Thanh Chương, Trưởng Phòng CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết sau khi nhận được đơn cầu cứu của sinh viên C.T.D., phòng đã xem xét và báo cáo với giám đốc công an tỉnh.
 
Tuy nhiên, xét thấy “dấu hiệu hình sự bước đầu không rõ nét” nên Phòng CSĐT đã chuyển đơn cho lãnh đạo Trường ĐH Tây Nguyên để xử lý.
Sinh viên C.T.D. xem lại bản tường trình để gửi Ban Thanh tra Trường ĐH Tây Nguyên
 
Theo đại tá Chương, trong đơn cầu cứu, D. cho biết sắp đến ngày bảo vệ luận văn nên ngay sau khi nhận đơn, ông Vũ Hòa Bình, Phó trưởng Phòng CSĐT, đã làm việc với lãnh đạo Trường ĐH Tây Nguyên. Nội dung buổi làm việc xoay quanh đơn cầu cứu của D. và cơ quan CSĐT đã chuyển đơn này cho lãnh đạo nhà trường.
 
Ngoài ra, Phòng CSĐT cũng yêu cầu lãnh đạo Trường ĐH Tây Nguyên báo cáo Công an tỉnh Đắk Lắk khi làm rõ vụ việc. Từ kết quả xử lý của nhà trường, cơ quan CSĐT mới tiếp tục xem xét vụ việc này.
 
Tuy nhiên, chiều cùng ngày, khi phóng viên Báo Người Lao Động gặp ông Nguyễn Xuân Thao, Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Nguyên, thì ông lại khẳng định chưa nhận được thông tin gì từ công an (?). 
 
Ông Thao cho biết: “Chưa có một anh công an nào làm việc với tôi cũng như yêu cầu nhà trường báo cáo kết quả xử lý”.
 
Không cần thiết làm rõ ai đã nhắn tin gạ tình?
 
Theo ông Thao, ông Trần Xuân Ninh đã viết bản tường trình gửi thanh tra nhà trường. Bên cạnh đó, lãnh đạo trường đã yêu cầu ông Ninh viết bản kiểm điểm trước ngày 15-7. Theo trình tự, lãnh đạo Khoa Kinh tế - Quản trị kinh doanh sẽ tiến hành kiểm điểm ông Ninh và báo cáo về lãnh đạo nhà trường chậm nhất là ngày 15-7.
Ông Trần Xuân Ninh (trái) vẫn cho rằng vợ mình là người nhắn tin gạ tình.
 
Trước đó, ngày 11-7, lãnh đạo Trường ĐH Tây Nguyên đã thành lập hội đồng kỷ luật gồm 6 người, do ông Nguyễn Xuân Thao làm chủ tịch. “Sau khi có kết luận chính thức từ ban thanh tra, chúng tôi sẽ tiến hành kỷ luật thầy Ninh tùy theo mức độ vi phạm”- ông Thao khẳng định.
 
Tuy nhiên, khi phóng viên thắc mắc rằng thanh tra nhà trường có điều tra làm rõ việc ông Ninh hay một người nào khác nhắn tin gạ tình D. thì ông Thao cho rằng “rất khó và không nhất thiết phải làm rõ”!?
 
Trong chiều 12-7, thanh tra Trường ĐH Tây Nguyên đã có buổi làm việc với sinh viên C.T.D. Tuy nhiên, sau khi ký vào biên bản làm việc, D. không được giữ lại một bản theo đúng quy định.
 
Ôm hôn bị cự, nhắn tin đe dọa?
 
Ngày 11-7, theo yêu cầu của Thanh tra Trường ĐH Tây Nguyên, C.T.D. đã gửi bản tường trình cho ban thanh tra.
 
Theo nội dung bản tường trình, ngoài những tin nhắn từ số máy của ông Ninh gửi máy D. với nội dung ép cô đi nhà nghỉ, ông này còn có những hành động khác.
 
Cụ thể, ngày 18-6, ông Ninh mời D. đi ăn tối tại một nhà hàng ở đường Hoàng Hoa Thám (TP Buôn Ma Thuột - Đắk Lắk). Nếu từ chối thì sợ ảnh hướng đến bài luận văn nên D. đã nhờ một người bạn đi cùng, ngồi khác bàn để canh chừng.
 
Ăn xong, ông Ninh mời D. đi uống cà phê và nói: “Thầy đi trước rồi em đi sau, khi nào tới thầy sẽ nhắn tin địa điểm cho em”.
 
Theo đúng địa chỉ, D. tới một quán cà phê không đèn trên đường Nguyễn Công Trứ. Ngồi được một lúc thì ông Ninh có những hành động sàm sỡ nhưng D. không chấp nhận.
 
Khoảng 20 phút sau, khi D. liên tục từ chối những hành động như ôm hôn, nắm tay… thì ông Ninh tức giận bỏ về rồi nhắn tin đe dọa.
Bài và ảnh: Cao Nguyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI