Người dân bao vây Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình chiều ngày 26-11
Người dân bao vây Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình chiều ngày 26-11

Bộ Y tế vừa có công văn yêu cầu Sở Y tế Ninh Bình nhanh chóng xác minh, có kết luận cụ thể nguyên nhân vụ sản phụ Ninh Thị Duyên (SN 1976, ngụ phường Ninh Sơn, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) tử vong sau khi sinh khiến người dân bức xúc mang thi thể nạn nhân tới vây bệnh viện.

Theo đó, công văn của Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế Ninh Bình khẩn trương làm rõ thông tin, họp hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc và xử lý của Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình đối với sản phụ Duyên, để có kết luận và hướng giải quyết. Báo cáo về Bộ Y tế trước ngày 1-12.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin vào khoảng 10 giờ 30 phút sáng ngày 26-11, hàng trăm người dân và người thân đã đưa thi thể nạn nhân Duyên tới bao vây Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình để yêu cầu bệnh viện phải có trách nhiệm làm sáng tỏ cái chết bất thường của chị Duyên.

Theo người nhà nạn nhân, vào sáng ngày 21-11, chị Duyên trở dạ và được người nhà đưa vào bệnh viện để chờ sinh. Sau khi nhập viện, sinh mổ 1 bé trai 3,5 kg, sức khỏe chị Duyên và cháu bé bình thường. Đến sáng ngày 25-11, thấy sức khỏe của chị Duyên trở lại bình thường nên gia đình xin xuất viện về nhà nhưng bệnh viện bệnh chưa cho về. Tới 9 giờ cùng ngày (25-11), chị Duyên được truyền thuốc như mọi ngày nhưng khoảng 1 tiếng sau, khi truyền được nửa chai nước, người thân phát hiện người chị Duyên lạnh đi, mặt mày tím tái.

Ngay lập tức, gia đình đi gọi bác sỹ và chị Duyên được chuyển xuống phòng cấp cứu. Đến 18 giờ cùng ngày, sức khoẻ của chị Duyên càng yếu nên được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) nhưng nạn nhân đã tử vong sau đó.

Tin-ảnh: Tuấn Minh