Sáng ngày 18-9, ông Lê Đức Hạnh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, cho biết mới nhận được thông tin trên báo chí phản ánh về việc một phụ huynh bị "bêu tên" trong giờ chào cờ sáng thứ 2 đầu tuần do thắc mắc về một số khoản thu đầu năm. “Nhận được thông tin trên báo chí, tôi đang yêu cầu nhà trường báo cáo rõ xem thế nào. Chúng tôi sẽ xử lý theo thẩm quyền, nhưng chưa nhận được báo cáo, học sinh cũng chưa phản ảnh” - ông Hạnh nói.

Liên quan đến các khoản thu, chi năm học 2015 - 2016, ông Hạnh cho biết đã duyệt kế hoạch năm học cho các nhà trường, còn các khoản thu phải thông qua chính quyền địa phương, sau khi thống nhất phương án, báo cáo lên huyện qua Phòng Tài chính, Phòng GD-ĐT phối hợp thẩm định xem các khoản nào là hợp pháp, hợp lý, khoản nào là sai, sẽ có ý kiến chấn chỉnh.

Ngôi trường nơi phụ huynh V. bị bêu tên khi thắc mắc một số khoản thu đầu năm
Ngôi trường nơi phụ huynh V. bị "bêu tên" khi thắc mắc một số khoản thu đầu năm

Như Báo Người Lao Động đã thông tin anh Đ.Đ.V., ngụ thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa, tỏ ra bất bình trước việc Hiệu trưởng Trường THCS Vạn Hà “bêu tên” anh trong buổi chào cờ đầu tuần của nhà trường với những lời lẽ mà anh cho là không phù hợp, ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của anh và con gái đang học tại trường. Trước đó, trong buổi họp phụ huynh cho con gái đang học lớp 9 tại trường, anh V. đã đứng lên có ý kiến không đồng ý về việc thu thêm mỗi cháu 82.000 đồng để trả công lắp máy chiếu cho lớp, vì theo anh V., trường đã thu 300.000 đồng tiền xã hội hóa giáo dục, sao không lấy tiền đó ra chi trả mà lại bắt phụ huynh đóng tiếp. Ông Lê Văn Vượng, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn Vạn Hà, xác nhận ông có nêu tên phụ huynh Đ.Đ.V. lên trước toàn trường hôm chào cờ, nhưng ông phủ nhận việc lăng mạ, xúc phạm anh V.

Tin-ảnh: Tuấn Minh