Yêu cầu NHK đính chính vì nhầm tác nghiệp vụ tiếp viên Vietnam Airlines

Tin mới

28/03/2014 21:50

(NLĐO)- Tổng Công ty Quản lý Bay Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu đài truyền hình NHK Nhật Bản đính chính vì đã gắn hình ảnh của doanh nghiệp này vào phóng sự về tiếp viên Vietnam Airlines bị bắt.

 

Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga (ngồi hàng sau) bị cảnh sát Nhật Bản tạm giữ và đưa đi thẩm vấn vì bị cáo buộc là cầm đầu đường dây các tiếp viên hàng không Việt Nam nghi buôn quần áo mất cắp - Ảnh chụp lại từ video của NHK
Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga (ngồi hàng sau) bị cảnh sát Nhật Bản tạm giữ và đưa đi thẩm vấn vì bị cáo buộc là cầm đầu đường dây các tiếp viên hàng không Việt Nam nghi buôn quần áo mất cắp - Ảnh chụp lại từ video của NHK

 

Trong một phóng sự phát sóng ngày 28-3, đài truyền hình NHK Nhật Bản có đề cập đến vấn đề quản lý đội ngũ tiếp viên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) nhân sự việc nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Ngọc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì nghi vận chuyển hàng ăn cắp.

Ông Phan Xuân Đức, Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, đã trả lời phỏng vấn của phóng viên NHK tại trụ sở của tổng công ty có địa chỉ tại số 200 Nguyễn  Sơn, Gia Lâm, Long Biên Hà Nội.

Tuy nhiên, trong quá trình lấy bối cảnh bên ngoài để minh họa cho phóng sự, các phóng viên đài NHK đã ghi cả hình ảnh trụ sở của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam ở địa chỉ 06/200 Nguyễn Sơn.

Hai doanh nghiệp Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam và Vietnam Airlines nằm liền kề nhau nhưng có cổng ra vào khác nhau và ở phía ngoài có ghi biển hiệu rõ ràng. Hình ảnh trụ sở và biển hiệu của Tổng công ty Quản lý bay được lặp đi, lặp lại trong phóng sự của đài NHK khiến doanh nghiệp này ngay lập tức có phản ứng.

Trưởng đại diện NHK tại Hà Nội đã có văn bản xin lỗi, giải thích về sự hiểu lầm là không hoàn toàn cố ý mà do chưa hiểu rõ cơ cấu tổ chức của các cơ quan Việt Nam.

Trên thực tế, phố Nguyễn Sơn là “đại bản doanh” của ngành hàng không, bao gồm cơ quan quản  lý ngành hàng không là Cục Hàng không Việt Nam và phía bên trong là hàng loạt doanh nghiệp của ngành hàng không dân dụng.

Tuy nhiên, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam tiếp tục có văn bản yêu cầu đính chính. “Đây là một sự việc nhầm lẫn đáng tiếc, đã ảnh hưởng không tốt tới hình ảnh và thương hiệu của Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam và phóng sự đã lan truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên internet. Vì vậy, Tổng công ty quản lý bay Việt Nam yêu cầu truyền hình NHK Nhật Bản đính chính trên chính hệ thống của mình, chịu trách nhiệm thu hồi nội dung phóng sự nêu trên từ các cá nhân, tổ chức” - văn bản của Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam nêu rõ.

Trước đó, nữ tiếp viên Nguyễn Thị Bích Ngọc của Vietnam Airlines đã bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ ngay khi vừa kết thúc một chuyến bay đến Nagoya để điều tra những nghi vấn liên quan đến hành vi vận chuyển hàng trộm cắp từ nước này về Việt Nam. Phía Nhật Bản còn yêu cầu dẫn độ 1 phi công và 4 nữ tiếp viên khác để phục vụ điều tra.

Tất cả các thành viên phi hành đoàn này đã bị Vietnam Airlines đình chỉ công tác, viết tường trình.

Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu Vietnam Airlines báo cáo sự việc và nghiêm túc chấp hành quy định không tiếp tục sử dụng các phi công, tiếp viên đã có hành vi buôn lậu hoặc tiếp tay cho buôn lậu. Những cá nhân vi phạm sẽ bị tước chứng chỉ hành nghề vĩnh viễn theo quy định mới của Bộ Giao thông Vận tải.

Tô Hà
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI