Yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay việc khai thác du lịch ở Hoàng Sa

Tin mới

04/09/2014 09:33

(NLĐO) - Trước việc Trung Quốc khai trương tuyến du lịch biển đến quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh: "Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động sai trái này”.

 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: Dương Ngọc
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình. Ảnh: Dương Ngọc

 

Hôm nay 4-9, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Trung Quốc khai trương tuyến du lịch biển khởi hành từ thành phố Tam Á (thuộc tỉnh Hải Nam) đến quần đảo Hoàng Sa, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình nêu rõ Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc khai thác du lịch ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, không phù hợp với Thoả thuận về những nguyên tắc cơ bản chỉ đạo giải quyết vấn đề trên biển Việt Nam - Trung Quốc cũng như tinh thần Tuyên bố về Ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông và khu vực.

"Việt Nam yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay các hoạt động sai trái này” - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình nhấn mạnh.

 

D.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI