Sáng 21-3, tại kỳ họp thứ 13 HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, các đại biểu đã thực hiện quy trình cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Nguyễn Viết Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Đất Quảng, theo nguyện vọng cá nhân.

100% đại biểu đồng ý để ông Nguyễn Viết Dũng thôi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam - Ảnh 1.

Các đại biểu bỏ phiếu kín về việc cho ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam

Theo đó, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu kín để xem xét nguyện vọng của ông Nguyễn Viết Dũng. Kết quả, 100% đại biểu có mặt (54/54) bỏ phiếu đồng ý cho ông Nguyễn Viết Dũng thôi làm nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam. Sau khi kiểm phiếu, HĐND tỉnh Quảng Nam đã thông qua nghị quyết về việc cho thôi nhiệm vụ đại biểu HĐND tỉnh đối với ông Dũng.

Sáng 21-3, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X đã khai mạc kỳ họp thứ 13 để xem xét, quyết định một số nội dung liên quan công tác quản lý, điều hành phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện công tác nhân sự theo thẩm quyền. Đại biểu Nguyễn Viết Dũng không có mặt. Theo ông Nguyễn Công Thanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam, ông Dũng vắng mặt tại kỳ họp này với lý do "bị ốm".

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 6-12-2022, một nhóm khách chơi golf đến sân golf BRG Đà Nẵng (phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn). Chị N.A.L. được cử phục vụ nhóm khách này. Trong lúc chơi, do bất đồng với chị L. trong việc tính số gậy đã chơi trong một hố, ông Nguyễn Viết Dũng dùng gậy golf đánh vào người chị L. Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện để kiểm tra tình hình.

100% đại biểu đồng ý để ông Nguyễn Viết Dũng thôi đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Viết Dũng

Trong báo cáo gửi Thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam, ông Dũng cho rằng do bức xúc nên "đã đập cây gậy golf phát bóng sượt qua nón của nữ nhân viên, hướng xuống dưới đất khiến cây gậy golf bị gãy làm đôi và bật lại, khiến cô gái bị thương nhẹ phần mềm ở vùng mặt". Ông Dũng sau đó bị Công an quận Ngũ Hành Sơn ra quyết định xử phạt hành chính 6,5 triệu đồng.

Sau khi vụ việc xảy ra khiến dư luận xã hội bức xúc, Thị ủy Điện Bàn đã giao Ủy ban Kiểm tra Thị ủy vào cuộc xác minh, kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Viết Dũng.

Trần Thường