xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

19 cán bộ xã ở Thanh Hóa bỏ nhiệm sở trong ngày làm việc bình thường

Tin-ảnh: Tuấn Minh

(NLĐO)- Qua kiểm tra, xác minh thông tin Báo Người Lao Động phản ánh, Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hóa) phát hiện có tới 19 cán bộ xã bỏ nhiệm sở trong ngày làm việc bình thường, trong đó có 12 người đi du lịch Phú Quốc.

Sáng ngày 18-5, ông Nguyễn Bá Hùng, Bí thư Huyện ủy Như Xuân, cho biết huyện này đã có báo cáo số 357-BC/HU ngày 17-5-2022 gửi Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa về việc chỉ đạo kiểm điểm và xem xét xử lý kỷ luật đối với tập thể và một số cá nhân cán bộ, đảng viên thuộc Đảng ủy xã Xuân Bình bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc bình thường.

19 cán bộ xã ở Thanh Hóa bỏ nhiệm sở trong ngày làm việc bình thường - Ảnh 1.

Xã Xuân Bình, huyện Như Xuân không một bóng người trong ngày làm việc bình thường hôm 29-4

Theo báo cáo, ngay sau khi Báo Người Lao Động đăng tải ngày 29-4-2022 về việc "Toàn bộ lãnh đạo xã bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc bình thường", Ban Thường vụ Huyện ủy Như Xuân đã giao cho Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy và một số ngành có liên quan tiến hành thẩm tra, xác minh.

Kết quả kiểm tra cho thấy, toàn xã Xuân Bình có 24 cán bộ, công chức, thế nhưng có tới 19 người bỏ nhiệm sở trong ngày 29-4 (ngày làm việc bình thường). Chỉ có 3 công chức là tư pháp, chính sách và công chức văn hóa làm việc ở trụ sở; 2 cán bộ đi họp.

Trong đó, 12 cán bộ đi du lịch Phú Quốc gồm: Ông Nguyễn Văn Dương, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Hà Văn Chức, Phó Bí thư trực Đảng ủy; Trịnh Xuân Sơn, Chủ tịch UBND xã; Bùi Thị Tình, Chủ tịch Công đoàn xã; Lê Viết Tuyên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã; Ngô Hải Nam, Phó Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND xã; Nguyễn Xuân Toàn, Chủ tịch Hội Nông dân xã; Ngô Thị Quỳnh, Chủ tịch Hội phụ nữ xã; Nguyễn Thị Ngà, công chức Địa chính; Nguyễn Thị Thảo, Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã; Lô Thị Ngọc, Phó Chủ tịch Hội phụ nữ xã.

Ngoài ra, qua kiểm tra, Huyện ủy Như Xuần còn phát hiện có 7 cán bộ không đi du lịch nhưng cũng bỏ nhiệm sở gồm các ông, bà: Trần Thị Quế, Phó Chủ tịch MTTQ; Trần Văn Phúc, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Phạm Thị Hồng, công chức Kế toán; Lường Viết Nam, Chủ tịch Hội Người cao tuổi; Trần Thị Thảo, cán bộ khuyến nông; Vi Văn Hùng, công chức địa chính; Hà Ánh Thoan, văn thư.

19 cán bộ xã ở Thanh Hóa bỏ nhiệm sở trong ngày làm việc bình thường - Ảnh 2.

Phòng Bí thư và Chủ tịch xã "cửa đóng, then cài" trong ngày 29-4

Huyện ủy Như Xuân khẳng định việc những người bỏ nhiệm sở đi du lịch và không đi du lịch nhưng không tới nhiệm sở là vi phạm Luật Lao động, vi phạm kỷ cương hành chính, vi phạm Quy định 37-QĐ/TW về những điều đảng viên không được làm. Việc Ban Thường vụ Đảng ủy xã đi du lịch Phú Quốc có báo cáo Huyện ủy, tuy nhiên khi dời lịch đi vào ngày làm việc bình thường thì không có báo cáo.

Hiện, Huyện ủy Như Xuân đã thi hành kỷ luật khiển trách tập thể Đảng bộ xã Xuân Bình và 7 đảng viên. Đồng thời, giao UBND huyện Như Xuân tiếp tục kiểm điểm về mặt chính quyền đối với 19 cán bộ trên.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong ngày 29-4 đang là ngày làm việc bình thường (kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 30-4 đến hết ngày 3-5) nhưng toàn bộ lãnh đạo xã Xuân Bình từ Bí thư Đảng ủy, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND… đã bỏ nhiệm sở đi du lịch từ sáng ngày 29-4.

Được biết, kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 30-4 đến hết ngày 3-5. Ngày 29-4 vẫn là ngày làm việc bình thường theo quy định.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo