Sáng ngày 18-5, một lãnh đạo Huyện ủy Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa cho biết huyện này đã họp và có quyết định kỷ luật đối với tập thể và 7 cá nhân xã Xuân Bình do vi phạm các quy định.

Lãnh đạo xã bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc bị kỷ luật - Ảnh 1.

Phòng Bí thư và Chủ tịch UBND xã Xuân Bình "vắng như chùa bà Đanh" vào ngày làm việc bình thường - Ảnh chụp ngày 29-4

Sau khi xác minh, làm rõ, Huyện ủy Như Xuân đã đưa ra hình thức kỷ luật khiến trách về Đảng với tập thể và 7 cá nhân đã bỏ nhiệm sở đi du lịch trong ngày làm việc bình thường.

Về mặt chính quyền, hiện UBND huyện Như Xuân đang thực hiện các bước xử lý theo quy định.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, trong ngày 29-4 đang là ngày làm việc bình thường (kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 diễn ra trong 4 ngày, bắt đầu từ ngày 30-4 đến hết ngày 3-5) nhưng toàn bộ lãnh đạo xã Xuân Bình từ Bí thư Đảng ủy, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Phó chủ tịch UBND đã bỏ nhiệm sở đi du lịch từ sáng ngày 29-4.

Ông Nguyễn Văn Dương, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Bình, xác nhận ông và nhiều cán bộ xã đang đi du lịch ở Phú Quốc, trong đó có ông Trịnh Xuân Sơn, Chủ tịch UBND xã; ông Hà Văn Chức, Phó bí thư Đảng ủy xã. Đoàn đi xuất phát từ sáng sớm ngày 29-4 và đã vào tới Phú Quốc lúc 11 giờ trưa cùng ngày.

Theo danh sách, ngoài 3 lãnh đạo chủ chốt trên, còn có 9 ông Ngô Hải Nam, Phó chủ tịch UBND xã; bà Bùi Thị Tình, Phó chủ tịch HĐND xã; ông Nguyễn Xuân Toàn, Chủ tịch Hội Nông dân; bà Ngô Thị Quỳnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ xã; bà Lô Thị Ngọc, Phó chủ tịch Hội phụ nữ; ông Lê Việt Tuyên, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc; ông Trần Văn Phúc, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh và một số lãnh đạo hội đoàn thể khác.

Tin-ảnh: Tuấn Minh