2 bé trai tử vong dưới hố chôn cột điện: Ngành điện nói gì về trách nhiệm? - Ảnh 1.

Hố chôn cột điện không được che chắn dẫn đến việc 2 cháu nhỏ đuối nước thương tâm - Ảnh: Nghĩa Xuân

Sáng ngày 24-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Hoạt, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An, cho biết công trình hố đào cột điện nơi 2 cháu nhỏ bị rơi xuống đuối nước là của ngành điện lực. 

Công trình này đào sâu nhưng không hề được che chắn. Sau khi sự việc xảy ra toàn bộ hồ sơ vụ việc đã được chuyển cho công an huyện làm rõ.

Liên quan đến vụ việc trên, cũng trong sáng ngày 24-6, trao đổi với phóng viên, ông Trịnh Phương Trâm, Giám đốc Công ty điện lực Nghệ An, xác nhận công trình nơi xảy ra việc 2 cháu nhỏ bị đuối nước là của ngành điện, việc thi công được bên điện lực hợp đồng với một đơn vị khác. Cũng theo ông Trâm, bên B (bên thi công) đã không lường trước sự việc, không che chắn hố thi công. Để xảy ra sự việc đáng tiếc trên, bên thi công phải có trách nhiệm với gia đình 2 cháu. Sau khi sự việc xảy ra, phía công ty và nhà thầu đã tổ chức thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào 18 giờ ngày 22-6, người dân xóm Đột Tân (xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An) bàng hoàng phát hiện dưới hố đào chôn cột điện thi thể 2 cháu nhỏ. Lực lượng Công an huyện Quỳ Hợp có mặt tại hiện trường phối hợp cùng chính quyền xã Nghĩa Xuân và các cơ quan chức năng để làm rõ sự việc. 2 cháu nhỏ gặp nạn được xác định là cháu Trương Quang Đ. (5 tuổi, trú xóm Đột Tân, xã Nghĩa Xuân) và cháu Trương Văn Th. (5 tuổi, trú xóm Sợi, xã Thọ Hợp).

Đức Ngọc