xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

2 chị em trong gia đình nghèo chết đuối, hàng xóm chung tay làm tang lễ

Hoàng Thanh

(NLĐO) – Hai chị em trong một gia đình nghèo không may chết đuối, hàng xóm góp tiền mua cho các em bộ quần áo mới rồi tổ chức tang lễ.

Sáng 11-8, người thân và gia đình đang tổ chức tang lễ cho hai chị em ruột là cháu H.N.T.G (SN 2009) và cháu H.N.K.V (SN 2011, cùng thôn 5, xã Đông, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai) bị tử vong do đuối nước.

Theo anh Hoàng Văn Hoan (SN 1980, cha ruột của các nạn nhân), sáng sớm 10-8, hai con gái anh mới từ quê ngoại tại Hà Tĩnh vào tới nhà tại huyện Kbang. Đón con xong, hai vợ chồng lại vào rừng kiếm măng về bán, để 5 con tự ở nhà chăm sóc nhau.

Tới khoảng 13 giờ chiều 10-8, em G. và V. cùng em gái 5 tuổi rủ nhau ra một cái hồ chứa nước tưới cách nhà chừng 500m để bắt cua. Tại đây, em G. và V. không may trượt chân ngã xuống đoạn nước sâu. Thấy các chị chới với, cô em gái 5 tuổi chạy về nhà gọi người lớn nhưng khi tới nơi thì hai em đã tử vong.

2 chị em trong gia đình nghèo chết đuối, hàng xóm chung tay làm tang lễ - Ảnh 1.

Hai chị em nhà nghèo không may bị đuối nước tử vong

"Tôi và vợ đang hái măng ở trong rừng cách nhà khoảng 40km thì nhận được điện thoại báo về nhà gấp. Tới nhà, tôi rụng rời chân tay khi thấy thi thể hai con nằm trước sân bất động, gương mặt trắng bệch. Tôi chỉ còn biết ôm lấy các con mà khóc" – anh Hoan nghẹn ngào kể.

Ôm hai chiếc quan tài nằm song song trước sân nhà, chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh (SN 1982, mẹ 2 em) khóc trong đau đớn: "Các con cứ muốn mẹ ở nhà chơi với con, nhưng mẹ nói mẹ phải kiếm tiền mua sữa cho con rồi tối mẹ sẽ về ôm con ngủ. Mẹ về rồi đây mà hai con đâu rồi, con tỉnh dậy đi bố mẹ và các chị em đang ở đây này".

Vợ chồng anh Hoan - chị Ánh cưới nhau từ năm 2006 và hiện có 5 người con. Con gái lớn chuẩn bị vào lớp 8, con út mới 2 tuổi. Từ khi lập gia đình, anh chị thuê nhà ở riêng.Tới năm 2018, vay mượn khắp nơi mới mua được căn nhà cũ giá 160 triệu đồng. Vợ chồng phải đầu tắt mặt tối làm đủ thứ nghề để nuôi 7 miệng ăn và trả lãi vay.

Cuối năm 2019, vợ chồng anh Hoan để con gái lớn ở nhà chăm 4 em nhỏ rồi vào TP HCM làm thuê với hy vọng kiếm chút ít tiền trả nợ. Vì dịch Covid-19, anh chị phải trở về tiếp tục bám trụ với nghề đi rừng. Các con hằng ngày đi bắt cua, bắt ốc để giúp đỡ bố mẹ phần nào.

Ông Nguyễn Đăng Chung, Chủ tịch UBND xã Đông cho hay gia đình anh Hoan là hộ thuộc diện cận nghèo của xã. Hai vợ chồng rất chịu thương chịu khó nhưng không có đất sản xuất, hằng ngày đi rừng hái lâm sản phụ kiếm sống nên rất vất vả. 2 năm trước con gái lớn của anh Hoan tính nghỉ học để ở nhà chăm các em nhưng UBND xã cùng nhà trường đã động viên, ủng hộ cho cháu đi học.

Biết hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 2 em nhỏ, nhiều người cũng như các cán bộ và các cơ quan, đoàn thể của xã, huyện…đã đến thăm viếng và ủng hộ. Đến sáng 11-8 đã ủng hộ cho gia đình anh Hoan hơn 35 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo