Sáng 20-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông đã ban hành thông cáo báo chí và thông báo khẩn liên quan đến trường hợp mắc Covid-19 thứ 13 trên địa bàn.

2 lần xét nghiệm âm tính, 1 nhân viên làm việc ở siêu thị bất ngờ mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Tỉnh Đắk Nông phong tỏa 1 khu vực dân cư để phòng chống Covid-19

Theo truy vết, bệnh nhân là anh L.V.Đ. (SN 1997, ngụ thôn 10, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông). Anh Đ. là nhân viên của Công ty Nestlé, làm việc tại 1 siêu thị Big C ở TP HCM, đã được tiêm 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19.

Do đi từ TP HCM về nên anh Đ. được cách ly y tế tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến ngày 14-7, anh Đ. được lấy mẫu xét nghiệm bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR 2 lần và đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Lúc 0 giờ ngày 20-7, CDC tỉnh Đắk Nông ghi nhận kết quả xét nghiệm mẫu gộp của 5 trường hợp (trong đó có anh Đ.) cũng với kỹ thuật trên dương tính với SARS-CoV-2. Tiếp tục lấy mẫu đơn xét nghiệm thì kết quả anh Đ. dương tính với SARS-CoV-2 vào lúc 8 giờ 30 phút ngày 20-7.

Bước đầu, ghi nhận 9 trường hợp tiếp xúc gần, hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết thêm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

CDC tỉnh Đắk Nông đã ban hành thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan đến ca bệnh trên địa bàn tỉnh Đắk Nông.

Cao Nguyên