icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

2 nữ nhân viên quán karaoke dương tính SARS-CoV-2

Tin - ảnh: Đức Ngọc

(NLĐO)- Sau khi phát hiện khách đến hát mắc Covid-19, một số nhân viên của quán karaoke đã đến trạm y tế test nhanh cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Sáng 12-11, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết trong 12 giờ qua (từ 18 giờ ngày 11-11 đến 6 giờ ngày 12-11), tỉnh Nghệ An ghi nhận 51 ca mắc Covid-19 mới tại 9 địa phương (Nghĩa Đàn: 14, Quỳ Châu: 10, Quỳ Hợp: 6, TP Vinh: 4, Yên Thành: 4, Diễn Châu: 4, Nam Đàn: 4, Nghi Lộc: 4, Cửa Lò: 1). Trong đó, có 4 ca cộng đồng (TP Vinh: 2, Nghi Lộc: 2), 47 ca được cách ly từ trước (41 ca là F1, 6 ca từ các tỉnh phía Nam về).

2 nữ nhân viên quán karaoke dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng lấy mẫu xét nghiệm cho người dân TP Vinh.

Trong 4 ca cộng đồng mới phát hiện ở Nghệ An có 2 trường hợp là nữ nhân viên một quán karaoke trên địa bàn huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh. Hai người này là F1 của bệnh nhân V.V.H., trú xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã được công bố trước đó. 

Hai nữ nhân viên này hàng ngày tạm trú tại khối Yên Sơn, phường Hà Huy Tập, TP Vinh. Ngày 11-11, sau khi nghe thông tin từ lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh thông báo có người đã đến quán karaoke để hát có kết quả dương tính thì cả 2 ra Trạm Y tế Hà Huy Tập khai báo và được làm test nhanh cho kết quả nghi ngờ. Sau đó, 2 người được lấy mẫu xét nghiệm gửi CDC, ngày 12-11 cho kết quả khẳng định dương tính SARS-CoV-2.

Liên quan đến 2 ca mắc Covid-19 trên, hiện lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa dãy nhà trọ ở số nhà 83, đường Nguyễn Năng Tĩnh, phường Hà Huy Tập, TP Vinh, đồng thời phun khử trùng, lấy mẫu xét nghiệm người dân trong khu vực.

Như vậy, tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 2.936 bệnh nhân mắc Covid-19 ở 21 địa phương. Lũy tích số bệnh nhân điều trị đã khỏi bệnh, ra viện: 2.408 người, số bệnh nhân tử vong: 22 người, ố bệnh nhân hiện đang điều trị: 506 người.

2 nữ nhân viên quán karaoke dương tính SARS-CoV-2 - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo