Ngày 4-9, Công an huyện Đắk Pơ, tỉnh Gia Lai cho biết đã mời lên làm việc và xử phạt các đối tượng điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, vừa đi xe máy vừa tắm.

Trước đó, trên mạng xã hội phát tán clip 2 thanh thiếu niên điều khiển xe máy BKS 81F1- 134.35 không đội mũ bảo hiểm, vừa đi xe máy vừa tắm cho nhau lưu thông trên Quốc lộ 19, đoạn qua địa phận huyện Đắk Pơ.

Vừa đi xe máy vừa tắm, 2 thanh niên bị phạt - Ảnh 1.

Hai thanh niên vừa đi xe máy vừa tắm

Lực lượng công an đã tiến hành xác minh và xác định Trịnh Văn Đức (SN 2003) là người điều khiển xe máy chở Trương Thế Ngọc (SN 2004; cùng trú xã Cư An, huyện Đắk Pơ). Còn Nguyễn Đình Khiêm (SN 2002, trú xã Cư An, huyện Đắk Pơ) là người đi theo quay clip.

Vừa đi xe máy vừa tắm, 2 thanh niên bị phạt - Ảnh 2.

Lực lượng công an đã xác minh và xử phạt các thanh niên vi phạm  - ảnh công an cung cấp

Quá trình làm việc, các thanh niên khai nhận hành vi vi phạm của mình. Việc vừa đi xe máy vừa tắm là học theo một clip trên mạng xã hội, mục đích là để thể hiện bản thân.

Qua đó, lực lượng công an đã xử phạt các đối tượng về các hành vi không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông; điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đủ tuổi theo quy định và giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển.

Hoàng Thanh