Tối 23-6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An cho biết qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2. Hai người này đều là tiểu thương buôn bán tại chợ Vinh. 

2 tiểu thương dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa chợ đầu mối rau quả - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng phong tỏa các lối vào chợ đầu mối rau quả TP Vinh - Ảnh: Facebook

Trường hợp thứ nhất là chị T.T.H. (SN 1982) ở xóm Phong Thuận, xã Hưng Hoà, TP Vinh. Người này phát hiện dương tính SARS-CoV-2 qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng. Trường hợp thứ 2 là chị T.T.Q (SN 1987), ở khối Vinh Mỹ, phường Vinh Tân, TP Vinh. Ngày 23-6, bệnh nhân test nhanh tại BV Thái An 2 lần dương tính SARS-CoV-2. Sau đó được lấy lại mẫu chuyển đến CDC Nghệ An khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.

Được biết, do cả 2 trường hợp này đều liên quan đến địa điểm chợ đầu mối TP Vinh nên đầu giờ chiều ngày 23-6, lượng chức năng lập 8 chốt kiểm soát xung quanh khu chợ đầu mối rau quả và đình Tây chợ Vinh. Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm cho hàng trăm tiểu thương buôn bán tại các khu chợ và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực. 

Hiện ngành y tế cùng các lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra, truy vết để xác định các trường hợp có liên quan để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời.

Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, tỉnh Nghệ An đã phát hiện 41 ca mắc Covid-19, trong đó: TP Vinh: 28 ca, Diễn Châu: 9 ca, các huyện Tân Kỳ, Quỳ Hợp, Nam Đàn, Đô Lương, mỗi địa phương có 1 ca.

2 tiểu thương dương tính SARS-CoV-2, phong tỏa chợ đầu mối rau quả - Ảnh 2.
Tin-ảnh: Đức Ngọc