Trưa 18-6, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Nghệ An, cho biết mẫu xét nghiệm của bé trai sinh năm 2016, địa chỉ tại đường Hermann, TP Vinh, Nghệ An cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Bé trai 5 tuổi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm lại - Ảnh 1.

Một khu dân cư ở phường Đônh Vĩnh, TP Vinh bị phong tỏa sau khi phát hiện ca mắc Covid-19.

Trước đó, theo CDC Nghệ An, kết quả xét nghiệm lúc 15 giờ 30 phút ngày 17-6 ghi nhận bé trai này dương tính với SARS-CoV-2. Mẹ của bé trai này sáng 18-6 đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây là các F1 của BN 11634. Hiện bé trai và mẹ đang được cách ly tại Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Nghệ An.

Ngoài ra, trong sáng 18-6, CDC Nghệ An cũng ghi nhận thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn TP Vinh và 1 trường hợp ở huyện Tân Kỳ.

Như vậy tính từ ngày 13-6 đến 9 giờ ngày 18-6, Nghệ An ghi nhận 17 ca dương tính với SARS-CoV-2, có địa chỉ ở TP Vinh, huyện Diễn Châu và Tân Kỳ.

Hiện cơ quan chức năng tại Nghệ An đang khẩn trương truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các ca bệnh để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly theo đúng quy định.

Bé trai 5 tuổi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 sau khi xét nghiệm lại - Ảnh 2.
Tin-ảnh: Đức Ngọc