xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

20 cán bộ, công chức xã tự ý bỏ nhiệm sở đi tham quan trong ngày làm việc

Tin-ảnh: Đức Ngọc

(NLĐO) - Huyện ủy Thanh Chương, Nghệ An vừa có quyết định kỷ luật bí thư, chủ tịch xã Hạnh Lâm vì đã tổ chức cho 20 cán bộ, công chức xã này đi tham quan trong ngày làm việc.

Ngày 18-6, thông tin từ Huyện ủy Thanh Chương (tỉnh Nghệ An) cho biết cơ quan này đã có Quyết định thi hành kỷ luật đối với một số cá nhân liên quan vụ việc đoàn cán bộ xã Hạnh Lâm bỏ nhiệm sở đi tham quan khi chưa được phép. 

Cụ thể, ông Võ Văn Anh, Bí thư Đảng ủy, và ông Trần Văn Hiếu, Chủ tịch HĐND xã Hạnh Lâm, bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo. Ngoài ông Hiếu, Hội đồng kỷ luật UBND huyện Thanh Chương cũng đã tổ chức phiên họp và thống nhất kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Trần Đình Sơn, Chủ tịch UBND xã Hạnh Lâm. Các cán bộ, công chức còn lại của xã Hạnh Lâm đi cùng đoàn cũng sẽ phải kiểm điểm, rút kinh nghiệm do liên quan đến vụ việc tự ý bỏ nhiệm sở đi tham quan.

20 cán bộ, công chức xã tự ý bỏ nhiệm sở đi tham quan trong ngày làm việc - Ảnh 1.

Trụ sở UBND xã Hạnh Lâm, huyện Thanh Chương.

Trước đó, từ ngày 5 đến ngày 8-6 (từ thứ 6 đến chiều thứ 2), 20 cán bộ, công chức (trong đó có cả Bí thư, Chủ tịch) UBND xã Hạnh Lâm (huyện Thanh Chương, Nghệ An) đã hợp đồng với một công ty du lịch trên địa bàn để đi "tham quan" ở một địa phương phía Nam. Được biết, việc đi tham quan xã Hạnh Lâm tự tổ chức, không được sự đồng ý của UBND huyện Thanh Chương

Ngày 9-6-2020, Sở Nội vụ Nghệ An đã có thông báo số 1216/TB-ĐKT về kết quả kiểm tra việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại một số địa phương ở huyện Thanh Chương, trong đó có sự việc nhiều cán bộ, công chức xã Hạnh Lâm nghỉ việc đi tham quan ngoại tỉnh khi chưa được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo