Theo phương án tổ chức 200 taxi và tài xế phục vụ vận chuyển bệnh nhân do Tập đoàn Mai Linh cung cấp trong tình hình dịch Covid-19, Sở Y tế TP HCM cho biết sẽ bố trí những phương tiện này tại 33 bệnh viện trên địa bàn TP.

Số taxi nêu trên sẽ vận chuyển miễn phí người bệnh (hậu sản, hậu phẫu, sau chấn thương) xuất viện nhưng không thể đi bằng xe máy và gia đình cũng không có ôtô riêng.

Số lượng xe bố trí tại các bệnh viện sẽ do Tập đoàn Mai Linh phân bổ theo tình hình thực tế, vận chuyển hoàn toàn miễn phí, chỉ hoạt động trong phạm vi TP HCM và không được đón khách dọc đường.

Trong hoạt động của những xe này, tất cả tài xế và hành khách phải tuân thủ các hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng ngừa lây nhiễm dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, vệ sinh tay... Trên các xe này cũng sẽ được trang bị dung dịch rửa tay, vệ sinh khử khuẩn sau mỗi lần vận chuyển.

200 taxi túc trực tại 33 bệnh viện ở TP HCM chở miễn phí người bệnh - Ảnh 1.

200 taxi Mai Linh bố trí thường trực tại 33 bệnh viện trên địa bàn TP HCM, chở miễn phí người bệnh, người xuất viện không thể sử dụng xe máy, bắt đầu từ ngày 4-4 đến hết 15-4.

Những taxi tham gia hỗ trợ sẽ không vận chuyển bệnh nhân Covid-19, bởi những ca bệnh này sẽ được chuyên chở theo quy định phòng chống dịch của ngành y tế.

200 taxi túc trực tại 33 bệnh viện ở TP HCM chở miễn phí người bệnh - Ảnh 2.

Danh sách 33 bệnh viện có taxi thường trực chở miễn phí người bệnh, những trường hợp cấp thiết.

Trước đó, tại Trung tâm Báo chí TP HCM chiều 3-4, ông Trần Quang Lâm, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP, cho biết thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19, sở đang triển khai các phương án để hạn chế việc đi lại. Ngược lại, sở cũng phải đảm bảo các trường hợp đi lại cấp thiết.

Trong bối cảnh toàn bộ các loại hình kinh doanh vận tải hành khách tại TP HCM hiện tạm ngưng hoạt động, gây khó khăn cho nhiều trường hợp cấp thiết như sản phụ, bệnh nhi, nguời bị tai nạn... không thể sử dụng xe máy và gia đình cũng không có ôtô, việc tổ chức 200 taxi như trên là nhằm giải quyết cho những trường hợp này.

Gia Minh