Trong các phương án tăng cường phòng chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp mới vừa được Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP HCM triển khai, sở này cho biết tiếp tục ngưng 6 tuyến xe buýt có trợ giá, bắt đầu từ hôm nay (28-3) đến hết 15-4.

Như vậy, hiện TP HCM có tổng cộng 60 tuyến xe buýt đã tạm ngưng, và hiện còn 72 tuyến có trợ giá hoạt động, với thời gian phục vụ tối đa từ 5 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút.

Covid-19: Taxi, xe như Grab không được bật máy lạnh khi chở khách - Ảnh 1.

Hiện TP HCM còn 72 tuyến có trợ giá hoạt động, với thời gian phục vụ tối đa từ 5 giờ 30 phút đến 18 giờ 30 phút.

Hiện Sở GTVT đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý giao thông công cộng triển khai đến các đơn vị vận tải xe buýt, thông tin cho người dân và theo dõi tình hình hoạt động của các tuyến xe để linh hoạt điều chỉnh phù hợp.

Trong khi đó, Sở GTVT hiện cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm việc đảm bảo tất cả các chuyến xe không vận chuyển quá 50% sức chứa và quá 20 hành khách mỗi chuyến. Riêng xe trung chuyển và ôtô 16 chỗ chỉ được chở tối đa 8 người mỗi chuyến. Tất cả hành khách phải đeo khẩu trang, bắt buộc khai báo y tế...

Covid-19: Taxi, xe như Grab không được bật máy lạnh khi chở khách - Ảnh 2.

Tất cả taxi cùng ôtô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ như Grab sẽ không được bật máy lạnh, buộc phải mở cửa sổ khi chở khách.

Đặc biệt, đối với loại hình taxi, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ, Sở GTVT cho biết vẫn được phép hoạt động nhưng không được bật máy lạnh và phải mở cửa sổ xe trong suốt quá trình vận khách.

Còn đối với những loại hình khác cũng phải hạn chế bật máy lạnh hoặc nếu sử dụng thì để từ 26 độ C trở lên. Sở GTVT hiện cũng yêu cầu các nhà xe, nhà ga, phà, trạm trung chuyển phải bố trí người dân đứng cách nhau 2 m, tránh tụ tập thành các nhóm trên 10 người.

Danh sách 6 tuyến xe buýt mới tạm ngưng

  1. Tuyến số 34 (Bến xe buýt Sài Gòn - Bến xe buýt quận 8).

  2. Tuyến số 56 (Bến xe buýt Chợ Lớn - Đại học Giao thông Vận tải.

  3. Tuyến số 57 (Chợ Phước Bình - Trường THPT Hiệp Bình).

  4. Tuyến số 76 (Long Phước - Suối Tiên - Đền Vua Hùng).

  5. Tuyến số 79 (Bến xe Củ Chi - Đền Bến Dược).

  6. Tuyến số 91 (Bến xe Miền Tây - Chợ Nông sản Thủ Đức).
ảnh 7

Một trạm dừng xe buýt vắng tanh do ảnh hưởng dịch cúm Covid-19

   Gia Minh