xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

3 cán bộ bị kỷ luật vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là ai?

Minh Chiến

(NLĐO)- Ngày 5-4, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương, vấn đề xử lý kỷ luật các cá nhân trong vụ việc xe biển xanh vào sân bay đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh tiếp tục được báo chí quan tâm

Phó chánh Văn phòng Bộ Công Thương Đỗ Ngọc Hưng cho biết đến thời điểm hiện tại, hội đồng kỷ luật đã đưa ra hình thức kỷ luật đối 3 cán bộ có liên quan, sau khi đã kiểm tra, xem xét đầy đủ mọi mặt.

Ba cán bộ bị kỷ luật vụ xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng Trần Tuấn Anh là ai? - Ảnh 1.

Cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Công Thương chiều 5-4

3 cán bộ này gồm: Phó chánh văn phòng Đỗ Văn Côi; Trưởng Phòng Lễ tân Đào Tùng Lâm; chuyên viên Phòng Lễ tân Đào Duy Hưng. Trong đó, 2 người bị khiển trách, 1 người kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Theo ông Hưng, hội đồng kỷ luật đã căn cứ nội dung và kết quả kiểm tra rà soát, xem xét kỹ vụ việc, trong bối cảnh thực tế, quá trình công tác, đóng góp cá nhân; theo quy định tổ chức, quyền hạn của Bộ Công Thương; quy định xử lý kỷ luật với công chức; theo kiến nghị của Hội đồng Kỷ luật Bộ Công Thương.

"Từ kết quả trên, Ban Cán sự Đảng Bộ Công Thương sẽ còn họp, rà soát xem mức kỷ luật như vậy đã thỏa đáng chưa, để đưa ra quyết định cuối cùng" - ông Hưng nói.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định bộ sẽ làm hết trách nhiệm trong vụ việc này.

Trước đó, ngày 8-1, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi vì văn phòng bộ này "dùng xe công vào đón người nhà bộ trưởng".

Sự việc diễn ra lúc 18 giờ 30 ngày 4-1, khi lực lượng kiểm soát an ninh Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho ôtô biển kiểm soát của Bộ Công Thương vào đón khách tại sân đỗ máy bay.

Đáng chú ý, trước khi sự việc trên diễn ra, Văn phòng Bộ Công Thương ngày 3-1 có văn bản gửi đến Cảng vụ Hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Bộ này cho biết Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đi công tác tại TP HCM và trở về Hà Nội lúc 17 giờ ngày 4-1 trên chuyến bay VN262. Do đó, văn phòng bộ đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Bắc tạo điều kiện đón bộ trưởng tại sân đỗ máy bay và nhà ga VIP A.

Tuy nhiên, ông Trần Tuấn Anh không có trên chuyến bay này. Người được chiếc xe biển xanh của Bộ Công Thương đón là người thân ông Trần Tuấn Anh.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo