Ngày 8-1, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh đã gửi thư xin lỗi về vụ việc Văn phòng Bộ Công Thương dùng xe của bộ vào đón người trong gia đình của ông ở khu vực sân bay Nội Bài ngày 4-1 vừa qua.

Mở đầu thư xin lỗi, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã giải thích về lý do chậm lên tiếng là bởi ông đang phải nằm điều trị tích cực tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai, theo yêu cầu của Ban Bảo vệ sức khỏe Trung ương.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi về việc dùng xe của Bộ Công Thương đón người nhà - Ảnh 1.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi về việc dùng xe của Bộ Công Thương đón người nhà bộ trưởng - Ảnh: Bộ Công Thương

"Với tư cách là người đứng đầu Bộ Công Thương, đồng thời người trong gia đình có liên quan, tôi xin được nhận lỗi trước công luận vì đã để xảy ra sự việc này"- Bộ trưởng Bộ Công Thương viết trong thư xin lỗi.

Thông qua cơ quan báo chí, truyền thông, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cũng thay mặt cho gia đình được gửi lời xin lỗi tới toàn thể quý vị hành khách có mặt trên chuyến bay VN262 vào tối ngày 4-1. "Đặc biệt, tôi xin gửi lời xin lỗi đến nhân dân, các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước, các đồng nghiệp trong ngành công thương" - ông Tuấn Anh bày tỏ.

Người đứng đầu ngành công thương coi đây là bài học sâu sắc cho cá nhân, gia đình và Bộ Công Thương.

Bộ trưởng Bộ Công Thương cho biết đã báo cáo sự việc với lãnh đạo cấp trên. Đồng thời, ông đang cho rà soát, kiểm tra lại toàn bộ vụ việc để bảo đảm không xảy ra sự việc tương tự.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh xin lỗi về việc dùng xe của Bộ Công Thương đón người nhà - Ảnh 2.

Thư xin lỗi của Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh

Trước đó, Báo Người Lao Động đã nhận được phản ánh từ 2 đại biểu Quốc hội về thông tin xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành. Một số thông tin cho biết hành khách trên chuyến bay đều phải dừng lại để "ưu tiên" cho vị người nhà lãnh đạo này xuống trước.

Sau đó Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, ngày 3-1, đơn vị này nhận được công văn của Văn phòng Bộ Công Thương về việc đón tiễn Bộ trưởng Trần Tuấn Anh. Theo công văn, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh và đoàn công tác của Bộ Công Thương sẽ đi công tác tại TP HCM từ ngày 3 đến 4-1-2019.

Minh Chiến