icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê

Dương Ngọc

(NLĐO)- Trong ngày 5-9, Bắc Giang đã phối hợp với Bamboo Airways tổ chức 3 chuyến bay đưa công dân từ TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê.

UBND tỉnh Bắc Giang cho biết trong ngày 5-9, tỉnh đã tổ chức đón nhận an toàn đợt 1 với 616 công dân tỉnh Bắc Giang đang tạm trú/lưu trú, làm việc tại TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 1.

Những người được ưu tiên về Bắc Giang trong đợt 1 gồm: Người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: BA

Những người được ưu tiên trong đợt 1 gồm: Người có bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn; người 70 tuổi trở lên, người khuyết tật nặng có hoàn cảnh khó khăn; người lao động bị thất nghiệp, dừng việc dài ngày có hoàn cảnh khó khăn; công dân vào thăm thân nhân, giải quyết công việc đang phải thực hiện cách ly xã hội tại TP HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Các chuyến bay mang số hiệu QH9202, QH9204 và QH9206 do Bamboo Airways khai thác lần lượt khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP HCM) lúc 11 giờ 12 giờ 15 và 13 giờ 30 đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).

3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 2.

Các hành khách làm thủ tục hàng không - Ảnh: BA

Tất cả hành khách được sàng lọc yếu tố dịch tễ và có kết quả xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 trong thời gian không quá 72 giờ trước giờ bay. Trong suốt thời gian bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn đều trang bị đầy đủ đồ bảo hộ.

Chi phí vé máy bay được UBND tỉnh Bắc Giang và hãng hàng không Bamboo Airways hỗ trợ chi trả.

Toàn bộ công dân đã được UBND huyện, thành phố đón đưa đi cách ly tập trung theo quy định ngay sau khi tiếp nhận. UBND tỉnh Bắc Giang đã lên phương án chi tiết để phối hợp, bố trí công tác đưa đón, xét nghiệm, sàng lọc và tổ chức cách ly tập trung công dân theo từng huyện/thành phố, đảm bảo tối đa an toàn phòng chống dịch và đảm bảo các chế độ, chính sách cho người dân theo quy định. Công dân trở về phải cách ly tập trung tại các khu cách ly tập trung 14 ngày và 7 ngày tiếp theo tại nhà.

Chị T.T.L.D., hành khách trên chuyến bay QH9204, chia sẻ: "Tôi ở TP HCM gần 10 năm rồi nhưng chưa bao giờ trải qua tình hình khó khăn như hiện tại. Vì dịch bệnh nên gần 3 tháng nay tôi không có việc, không có thu nhập nên cuộc sống bấp bênh lắm. Nhờ sự hỗ trợ của tỉnh, hội đồng hương và hãng bay, tôi cùng 2 con nhỏ mới có cơ hội về quê. Cảm ơn lãnh đạo tỉnh, hội đồng hương và hãng bay đã tạo điều kiện hết sức thuận lợi cho ba mẹ con tôi nói riêng và người dân Bắc Giang nói chung về quê an toàn".

Một số hình ảnh về các cháu bé tham gia chuyến bay hồi hương (Ảnh: Hoàng Văn Khi):

3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 3.
3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 4.
3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 5.
3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 6.
3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 7.
3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 8.
3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 9.
3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 10.
3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 11.
3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 12.
3 chuyến bay đón 616 công dân Bắc Giang về quê - Ảnh 13.

Ảnh: BA

Y bác sĩ Học viện Quân y, Bệnh viện Nhi Trung ương hỗ trợ chống dịch

Cùng ngày, chuyến bay QH9203 của Bamboo Airways chuyên chở đoàn y bác sĩ của Học viện Quân y và Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) vào TP HCM nhằm hỗ trợ nguồn nhân lực cho TP HCM và các tỉnh lân cận trong công tác phòng chống đại dịch. Đoàn bác sĩ chuyên khoa Xét nghiệm của Học viện Quân y sẽ nhận nhiệm vụ tại Cơ sở II Học viện Quân y tại TP HCM, đảm trách công tác xét nghiệm Covid-19 cho bệnh nhân tại TP HCM và các khu vực lân cận. Đoàn công tác gồm các y bác sĩ và điều dưỡng thuộc các khoa Điều trị tích cực, Hồi sức cấp cứu, Cấp cứu chống độc… của Bệnh viện Nhi Trung ương sẽ chi viện cho Bệnh viện Hồi sức 1.000 giường thuộc Bệnh viện Chợ Rẫy.

Ảnh 5

Đoàn y bác sĩ lên đường hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch

Đoàn công tác được sàng lọc yếu tố dịch tễ và xét nghiệm trong thời gian 72 giờ trước khi lên máy bay.

Từ khi dịch bệnh bùng phát, Bamboo Airways đã tiếp nhận, vận chuyển hàng trăm tấn hàng hoá, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước, cũng như tài trợ vé máy bay cho hàng trăm y bác sĩ, nhân viên y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên toàn quốc…

Từ tháng 6, Bamboo Airways cũng thực hiện hàng chục chuyến bay đưa hàng ngàn người dân các tỉnh Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Quảng Bình, Lâm Đồng… từ miền Nam trở về quê nhà; đồng thời chuyên chở hàng trăm cán bộ y tế vào miền Nam chống dịc


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo