Tại cuộc họp, bà Đàm Thị Kinh, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Lâm Đồng, yêu cầu trong tuần tới, Trường THCS và THPT Đống Đa không bố trí học sinh học tại 2 phòng học khác có kết cấu tương tự phòng học xảy ra sự cố. Nhằm bảo đảm đủ phòng học cho các khối lớp chuẩn bị bước vào khai giảng, sở cũng yêu cầu trường tận dụng các phòng chức năng làm phòng học tạm thời.

Ngay trong tuần tới, sở này sẽ phối hợp với Sở Xây dựng và cơ quan chuyên môn tổ chức kiểm tra, rà soát lại tất cả phòng học, cơ sở vật chất của Trường THCS và THPT Đống Đa để đưa ra phương án khắc phục tình trạng xuống cấp của ngôi trường này.

4 học sinh đã xuất viện - Ảnh 1.

Học sinh bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng

Trong buổi họp, Sở GD-ĐT cho biết sẽ phối hợp với đơn vị liên quan trực tiếp kiểm tra và nhanh chóng bố trí kinh phí để cải tạo trường. "Sau khi kiểm tra lại một lần nữa, chúng tôi sẽ lập kế hoạch để sửa chữa các phòng học đã xuống cấp bởi việc sửa chữa, xây dựng không thể diễn ra trong ngày một ngày hai, nhất là đối với trường lâu năm như Trường Đống Đa" - bà Kinh khẳng định.

Theo Ban Giám hiệu Trường THCS và THPT Đống Đa, hiện trường có 35 lớp với 1.450 học sinh. Cơ sở vật chất gồm 2 dãy phòng học chính (dãy A và B) với 20 phòng học, được xây dựng từ năm 1956. Nơi xảy ra vụ việc thuộc dãy nhà A với 9 phòng học trên tầng 2, trong đó có 3 phòng kết cấu sàn bằng gỗ, phía trên lót gạch men, có một phòng học vừa bị sập sàn vào chiều 26-8 vừa qua.

Ông Đoàn Khải, Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Đống Đa, cho biết: "Trước đó, ban giám hiệu đã tạm dừng mọi hoạt động tại 4 phòng học thuộc dãy B của trường, đưa học sinh sang dãy A học. Tại dãy này, trường không phát hiện được việc xuống cấp vì hiện trạng vẫn bình thường".

Chiều 27-8, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng cho biết trong số 11 học sinh bị thương đã xuất viện 4 em, còn lại 7 em đang được theo dõi điều trị tích cực.

Tin-ảnh: Đ.Thi