Sáng ngày 19-12, tin từ UBND Phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong.

Vụ tai nạn xảy ra vào lúc 16 giờ ngày 18-12, tại công trường thi công cầu Hòa Bình 2 bắc qua sông Đà đoạn qua phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình.

4 người rơi xuống sông Đà khi thi công cầu Hòa Bình, một công nhân tử nạn - Ảnh 1.

Hiện trường thi công cầu Hòa Bình 2, nơi 4 công nhân rơi xuống sông Đà làm 1 người chết

Thời điểm trên, khi các công nhân đang thi công tại mố cầu tạm số 2 thì bất ngờ xảy ra sự cố khiến 4 công nhân rơi xuống sông Đà. 3 người đã bơi được vào bờ, trong đó một người chìm xuống sông mất tích.

Lực lượng chức năng đã được điều tới hiện trường cứu hộ cứu nạn. Sau hơn 1 giờ tìm kiếm, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy cách vị trí gặp nạn 200 m.

Nam công nhân tử vong được xác định là anh Phan Văn Q. (SN 1990, quê huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An).

Ông Trần Anh Long, Chỉ huy trưởng Đội thi công cầu Hòa Bình 2, thuộc Công ty TNHH và xây dựng Trung Chính, xác nhận sự việc và cho biết đang phối hợp xử lý vụ tai nạn đáng tiếc.

Được biết, cả 4 người trong vụ tai nạn đều là công nhân của Công ty TNHH và xây dựng Trung Chính. Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cầu Hòa Bình 2 được khởi công ngày 4-11-2019, do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Hòa Bình làm chủ đầu tư. Công trình do liên danh các nhà thầu thi công gồm liên danh Công ty TNHH và xây dựng Trung Chính, Công ty TNHH đầu tư xây dựng Lâm Việt, Công ty TNHH thương mại kỹ thuật điện và xây dựng Hà Nội. Công trình có tổng mức đầu tư trên 590 tỉ đồng.
T.Minh - H.Hòa