Sáng 16-4, Báo Người Lao Động phối hợp với Ủy ban MTTQ TP HCM tổ chức Lễ trao tặng cờ Tổ quốc; quà cho các hộ đồng bào dân tộc Khmer và hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Cần Giờ nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây.

Tham dự buổi lễ có ông Trương Hoà Bình - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch danh dự Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc"; ông Huỳnh Cách Mạng - Thành ủy viên, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP HCM; ông Ngô Thanh Sơn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP HCM, ông Tô Đình Tuân - Tổng Biên tập Báo Người Lao Động; cùng lãnh đạo huyện Cần Giờ.

5.000 lá cờ Tổ quốc cùng học bổng đến với đồng bào Khmer tại Cần Giờ - Ảnh 1.

5.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" được trao tại huyện Cần Giờ

Tại buổi lễ, Báo Người Lao Động đã trao tặng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Cần Giờ 5.000 lá cờ Tổ quốc từ chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" do Báo phát động và thực hiện. Trong đó, 2.000 lá cờ Tổ quốc thuộc Hợp phần "Triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" và 3.000 lá cờ Tổ quốc thuộc Hợp phần "Đường cờ Tổ quốc".

Phát biểu tại chương trình, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân nhấn mạnh dù có những khó khăn nhất định nhưng huyện Cần Giờ là địa phương có sức bật tốt. Điều này thể hiện rõ sau hơn 20 năm phát triển của Cần Giờ, cuộc sống người dân địa phương ngày càng cải thiện về nhiều mặt.

5.000 lá cờ Tổ quốc cùng học bổng đến với đồng bào Khmer tại Cần Giờ - Ảnh 2.

Tổng Biên tập Báo Người Lao Động Tô Đình Tuân phát biểu tại sự kiện

Cũng theo ông Tô Đình Tuân, Ban tổ chức chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" và chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" của Báo Người Lao Động biết được trên địa bàn huyện Cần Giờ có một số đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Chương trình đã quyết định trao 57 phần quà và 37 phần hỗ trợ kinh phí học tập cho các hộ gia đình và học sinh, sinh viên là đồng bào dân tộc Khmer. Việc làm này góp phần tiếp thêm động lực để đồng bào dân tộc Khmer vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên trong cuộc sống, đón một cái Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây đầm ấm, an vui.

"Mong rằng, với số cờ Tổ quốc này, UBND huyện Cần Giờ sẽ trao đến ngư dân Cần Giờ, treo trên các con tàu trong những chuyến đánh bắt để góp phần vào việc lan tỏa tình yêu quê hương đất nước, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc trên biển. Đồng thời, xây dựng thêm những công trình "Đường cờ Tổ quốc" trên địa bàn huyện nhằm góp phần lan tỏa, khơi dậy tinh thần yêu nước và niềm tự hào dân tộc trong nhân dân nói chung và lực lượng đoàn viên, thanh niên nói riêng" - ông Tô Đình Tuân bày tỏ.

5.000 lá cờ Tổ quốc cùng học bổng đến với đồng bào Khmer tại Cần Giờ - Ảnh 3.

Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình trao hỗ trợ cho các em nhỏ

Dịp này, Báo Người Lao Động phối hợp với Ủy ban MTTQ TP HCM trao tặng 57 suất quà với trị giá 1 triệu đồng/suất cho 57 hộ dân là đồng bào dân tộc Khmer đang sinh sống trên địa bàn huyện Cần Giờ. Đồng hành trong đợt trao quà này có Công ty môi trường Tân Thiên Nhiên và bà Trương Ngọc Thùy Trang.

Cũng tại buổi lễ, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" do Báo Người Lao Động đang quản lý đã trao 37 suất hỗ trợ kinh phí học tập với trị giá 1 triệu đồng/suất cho 37 em học sinh, sinh viên là đồng bào dân tộc Khmer tại đây.

5.000 lá cờ Tổ quốc cùng học bổng đến với đồng bào Khmer tại Cần Giờ - Ảnh 4.

Ông Huỳnh Cách Mạng trao kinh phí hỗ trợ học tập cho các em

Ông Nguyễn Ngọc Xuân, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết Cần Giờ là huyện biển duy nhất của TP HCM với các ngành kinh tế đặc trưng là đánh bắt, nuôi trồng và chế biến thủy hải sản phục vụ nhu cầu tiêu thụ nội địa, phục vụ du lịch và xuất khẩu. Trong số đó, ngành đánh bắt xa bờ có vai trò hết sức quan trọng, vừa đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế, vừa tham gia bảo vệ chủ quyền, giữ vững an ninh trật tự, an toàn biển, đảo của Tổ quốc.

5.000 lá cờ Tổ quốc cùng học bổng đến với đồng bào Khmer tại Cần Giờ - Ảnh 5.

Nhà tài trợ Trương Ngọc Thùy Trang trao quà cho bà con Khmer

Theo ông Xuân, Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" sẽ góp phần tuyên truyền đến ngư dân huyện Cần Giờ các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về tầm quan trọng của việc bảo vệ chủ quyền biển đảo, về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo các quy định mà Việt Nam đã ký kết với quốc tế nhằm duy trì, bảo tồn các nguồn lợi thủy sản và đa dạng sinh thái biển.

5.000 lá cờ Tổ quốc cùng học bổng đến với đồng bào Khmer tại Cần Giờ - Ảnh 6.

Những món quà sẽ tiếp thêm động lực để bà con, các em học sinh thêm động lực

Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ Nguyễn Ngọc Xuân nhận xét những món quà, suất hỗ trợ kinh phí học tập vừa chia sẻ niềm vui trong dịp Tết cổ truyền, vừa tiếp thêm động lực để bà con, đặc biệt là học sinh, sinh viên dân tộc Khmer vượt qua khó khăn.

Lê Vĩnh - Ảnh: Tấn Thạnh