Ngày 4-9, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An đang hoàn thiện hồ sơ xử lý trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch Covid-19 đối với 6 người trốn trên xe đầu kéo để qua chốt kiểm soát ra khỏi TP Vinh.

6 người trốn trong cabin xe đầu kéo để qua chốt rời vùng có dịch Covid-19 - Ảnh 1.

6 người trốn trong cabin xe để rời khỏi vùng tâm dịch. Ảnh: Công an cung cấp

Trước đó, sự việc xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 3-9, tại ngã tư giao nhau giữa đường Nguyễn Trãi, Nguyễn Chí Thanh và đường Mai Lão Bạng (thuộc xã Nghi Phú, TP Vinh). Lực lượng chức năng (gồm Tổ tuần tra kiểm soát cơ động số 1, Công an TP Vinh và tổ công tác trực chốt số 43) đã kiểm tra xe ôtô đầu kéo mang BKS 37C-138.31 do ông Tr.X.A. (SN 1964, trú phường Đông Vĩnh, TP Vinh) điều khiển.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện ngoài tài xế, trên cabin còn có 6 người khác cùng trú tại TP Vinh. Những người này không xuất trình đầy đủ các giấy tờ theo quy định cho việc ra ngoài đường lúc TP Vinh đang thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

6 người trốn trong cabin xe đầu kéo để qua chốt rời vùng có dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Tài xế A. và 6 người trên là người cùng một công ty trên địa bàn TP Vinh - Ảnh: Công an cung cấp

Làm việc với cơ quan công an, tài xế A. khai nhận vào khoảng 15 giờ 45 ngày 3-9, ông điều khiển xe ôtô đầu kéo cùng phụ lái xuất phát từ đường Ngô Gia Tự đến đường Phan Bội Châu, TP Vinh đón thêm 3 người lên xe. Sau đó tiếp tục di chuyển đến đường Mai Hắc Đế, TP Vinh để đón thêm 2 người. Sau khi đón xong thì tất cả được sắp xếp ngồi phía sau ghế tài xế và ghế phụ, với mục đích trốn ra khỏi thành phố đi làm tại Khu công nghiệp Nam Cấm (huyện Nghi Lộc) và Khu công nghiệp Đông Hồi (thị xã Hoàng Mai).

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với 7 người trên với các hành vi vi phạm được quy định tại Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28-9-2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với các lỗi không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch, người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Được biết, 6 người trên và tài xế A. đều là người của một công ty lớn trên địa bàn TP Vinh.

6 người trốn trong cabin xe đầu kéo để qua chốt rời vùng có dịch Covid-19 - Ảnh 3.
Hải Vũ