Đề nghị phạt hơn 56 triệu đồng tài xế dương tính với ma túy thông chốt kiểm soát dịch - Ảnh 1.

Đặng Minh Tú (áo đen) lái ô tô chở theo Lại Thế Hùng (áo trắng) dương tính với ma túy "thông chốt" kiểm soát phòng chống dịch

Chiều 7-8, Công an TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Đặng Minh Tú (29 tuổi, ngụ tại phường Long Bình Tân) về các lỗi: không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; điều khiển xe lạng lách, không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ; điều khiển xe khi trong người có chất ma túy; không có giấy phép lái xe.

Trước đó, vào trưa cùng ngày, Tú lái xe ô tô hiệu Camry biển số 60A-899.64 lưu thông qua bùng binh Biên Hùng, phường Trung Dũng. Tại đây, tổ tuần tra kiểm soát phòng chống Covid (thuộc Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an TP Biên Hoà) đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng Tú không chấp hành.

Lúc này, tổ tuần tra đã báo tin cho 2 tổ tuần tra đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Vườn Mít để "đón lõng" khi Tú đang lái xe trên đường 30-4 hướng ra đường Nguyễn Ái Quốc.

Khi Tú lái xe tới ngã tư Vườn Mít, 2 tổ tuần tra kiểm soát dịch do thượng úy Đỗ Xuân Hải và đại úy Nguyễn Mạnh Hùng làm tổ trưởng đã ra hiệu lệnh dừng xe nhưng tài xế tiếp tục lạng lách qua lực lượng kiểm soát, tiếp tục bỏ chạy về hướng ngã tư Tân Phong.

Ngay lập tức, Đại úy Đỗ Xuân Hải cùng các cán bộ, sử dụng xe đặc chủng đuổi theo xe vi phạm. Khi đến trước khu vực Nhà Thi đấu tỉnh, với sự phối hợp của tổ tuần tra, kiểm soát số 18, lực lượng công an đã chặn được chiếc xe trên.

 Đề nghị phạt hơn 56 triệu đồng tài xế dương tính với ma túy thông chốt kiểm soát dịch - Ảnh 2.

Lực lượng công an kiểm tra chiếc xe và test nhanh ma túy với tài xế

Tiến hành test nhanh, lực lượng công an xác định Đặng Minh Tú dương tính với ma túy. Trên xe, ngoài Tú còn có Lại Thế Hùng (26 tuổi, ngụ TP Biên Hoà). Hùng thừa nhận cũng sử dụng ma túy với Tú ở khu vực phường Long Bình trước khi bị phát hiện.

Qua làm việc, lực lượng công an xác định cả hai vi phạm biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trên cơ sở các lỗi vi phạm, lực lượng công an đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với Đặng Minh Tú về các lỗi: không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; điều khiển xe lạng lách, không chấp hành hiệu lệnh của người thi hành công vụ; điều khiển xe khi trong người có chất ma túy; không có giấy phép lái xe.

Tổng 4 mức hình phạt trên là hơn 56 triệu đồng. Ngoài ra, lực lượng công an tạm giữ phương tiện để tiếp tục điều tra, xử lý.

Nguyễn Tuấn