Ngày 1-9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 (BCĐ) tỉnh Quảng Nam đã ban hành thông báo kết luận của ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng BCĐ tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương về công tác phòng, chống dịch Covid-19 vừa diễn ra.

Theo thông báo kết luận, trong thời gian qua, mặc dù tình hình dịch bệnh của các tỉnh, thành diễn biến hết sức phức tạp, khó kiểm soát, số ca trong cộng đồng tăng nhanh nhưng với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, đến nay tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã được kiểm soát tốt, 7 ngày gần đây không ghi nhận ca mắc mới trong cộng đồng.

7 ngày không có F0 cộng đồng, Bí thư Quảng Nam yêu cầu không chủ quan - Ảnh 1.

Ông Phan Việt Cường, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam (đứng), yêu cầu xử nghiêm lãnh đạo địa phương để bùng phát dịch

Mọi mặt hoạt động của đời sống xã hội ổn định, kinh tế tuy có nhiều khó khăn do đứt gãy các chuỗi sản xuất, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm, nhưng người dân vẫn luôn tin tưởng và chấp hành nghiêm sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; không hoang mang, dao động; đoàn kết, cưu mang, đùm bọc, giúp đỡ bà con Quảng Nam ở TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê sinh sống yên ổn, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, rau củ quả cho bà con ở Đà Nẵng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh.

Để giữ vững những kết quả đạt được, ông Phan Việt Cường yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và cấp uỷ, chính quyền các địa phương đề cao cảnh giác, tiếp tục thực hiện nghiêm, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh để phấn đấu giữ vững vùng xanh cho đến khi tiêm chủng vắc xin đại trà toàn dân, đạt được miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống trở lại bình thường mới.

Trưởng BCĐ phòng chống dịch tỉnh Quảng Nam cũng đưa ra nhiều nhiệm vụ, giải pháp yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và cấp uỷ, chính quyền các địa phương triển khai thực hiện nghiêm, có hiệu quả, đặc biệt trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 2/9.

Trong đó, ông Cường yêu cầu quán triệt cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nêu cao tinh thần gương mẫu trong công tác phòng, chống dịch bệnh; trường hợp vi phạm thì xử lý nghiêm theo quy định. Địa phương nào để bùng phát dịch thì xem xét trách nhiệm của người đứng đầu, bị tạm đình chỉ công tác và xử lý kỷ luật theo đúng quy định...

Tr.Thường