7 trẻ em mắc kẹt trong thang máy Thư viện tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 1.

Hiện trường nơi chiếc thang máy gặp sự cố khiến 10 người mắc kẹt bên trong

Thông tin từ Cảnh sát PCCC Thanh Hóa cho biết, sự việc xảy ra vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 17-7, tại Thư viện tỉnh Thanh Hóa, ở số 11, phố Hàng Đồng, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa.

Thời điểm trên, có 10 người (trong đó có 7 trẻ em và 3 người lớn) đang di chuyển bằng thang máy từ tầng trệt của tòa nhà lên trung tâm Anh ngữ quốc tế Bigben.

Tuy nhiên, khi mới di chuyển lên đến giữa tầng 1 và tầng 2 thì chiếc thang máy bất ngờ mắc kẹt. Lúc này, bảo vệ tòa nhà và người dân đã cố hết sức để giải cứu những người mắc kẹt bên trong nhưng bất thành nên đã gọi điện báo lực lượng cứu hộ cứu nạn (thuộc Cảnh sát PCCC Thanh Hóa).

Nhận được tin, Cảnh sát PCCC tỉnh Thanh Hóa và lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để giải cứu những người bên trong.

7 trẻ em mắc kẹt trong thang máy Thư viện tỉnh Thanh Hóa - Ảnh 2.

Những người mắc kẹt đã được giải cứu thành công ra ngoài

Bằng các phương tiện chuyên dụng và biện pháp nghiệp vụ, lực lượng cứu hộ đã mở cửa thang máy, tháo nắp phía trên và lần lượt đưa người mắc kẹt ra ngoài an toàn.

Được biết, chiếc thang máy này đang trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng nhưng không có bất kỳ cảnh báo nào nên những người trên không biết, đã đi vào và gặp sự cố đáng tiếc.

Tuấn Minh