Ngày 10-7, theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, trong đêm 9-7, bệnh viện đã tiếp nhận và cấp cứu cho 8 người bị ngộ độc thực phẩm.

Các nạn nhân bị ngộ độc đều có 6 người thân trong gia đình bà N.T.H. (trú thôn Khuổi Cuồng, xã Nông Thông Thượng, TP Bắc Kạn) và 2 người khách ở gần nhà. 

Vào chiều 9-7, gia đình bà H. nấu cơm tại nhà để đón người thân từ tỉnh Hà Giang đến chơi, có mời 2 vị khách gần nhà cùng đến dùng bữa.

Sau khi ăn cơm xong, cả 8 người dấu hiệu bị ngộ độc nặng, mất ý thức nên đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Kạn. Ngay khi tiếp nhận, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã tiến hành cấp cứu, các đơn vi chuyên môn đã có mặt tại bệnh viện để hỗ trợ công tác cứu chữa bệnh nhân.

Liên quan đến vụ việc này, ông Trần Văn Tuyến, Giám đốc Sở Y tế Bắc Kạn, cho biết trong số 8 bệnh nhân có 3 người bị suy hô hấp nặng phải thở máy, các nạn nhân còn lại sau khi cấp cứu sức khoẻ đã ổn định.

Đến sáng 10-7, các bệnh nhân thở máy đã có chỉ số sinh tồn ổn định. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn đã liên hệ với Bệnh viện Bạch Mai để chuyển 2 bệnh nhân nặng về tiếp tục điều trị.

Xác minh sơ bộ ban đầu cho thấy trong bữa cơm của gia đình bà H. có món canh lòng cá trắm nấu rau rừng.

B.H.Thanh