Đến trưa 3-1, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết đã cấp cứu và điều trị 14 nạn nhân (có tất cả 18 người bị thương) trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra ở Long An vào chiều 2-1. Trong đó, có 4 nạn nhân đang được theo dõi tại Khoa Chấn thương Sọ não; 7 nạn nhân được điều trị tại Khoa Chấn thương Chỉnh hình; một nạn nhân bị nặng đang được điều trị tại Hồi sức Ngoại thần kinh; hai người khác đang được điều trị tại Khoa Phẫu thuật Mạch máu.

Đang được theo dõi tại Khoa Chấn thương Sọ não, hai anh em họ Nguyễn Văn Út (SN 1982) và Nguyễn Văn Thiện (SN 1997, quê Cần Thơ) vẫn chưa hết run rẩy khi nhớ về cảnh hung thần container lao vào dòng xe máy.

Ám ảnh tiếng la thất thanh trong vụ tai nạn thảm khốc ở Long An - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Văn Út đang được theo dõi do chấn thương đầu

Anh Út kể: "Hai anh em đi từ Cần Thơ lên công trình xây dựng ở Long An. Khi đang dừng đèn đỏ thì nghe tiếng người la hét thất thanh. Lúc đó tôi nghe tiếng động chát chúa rồi không còn biết gì nữa".

Nằm kế bên anh Út, anh Thiện nói thêm: "Tôi cảm thấy ớn lạnh khi nghĩ về những chuyện đã qua. Tôi cảm thấy rùng mình khi người thân hỏi thăm sức khoẻ và bây giờ tôi hạnh phúc vì còn nhìn thấy người thân. Có lẽ nó sẽ ám ảnh tôi rất lâu bởi vì những nạn nhân trong vụ tai nạn họ đi đúng phần đường của mình nhưng đã mãi mãi ra đi, họ có lỗi gì chứ?".

Có lẽ ám ảnh nhất là trường hợp của chị Hà Mỹ Xuân (SN 1996, quê Đồng Tháp) vì đã tận mắt chứng kiến cảnh những người tử vong tại chỗ.

Bà Trần Thị Hường (SN 1966, mẹ chị Xuân) ứa nước mắt kể: "Trưa hôm qua con gái tôi ra khỏi nhà nó không quên cảm ơn mẹ vì nghỉ lễ được ăn những món ngon quê nhà. Tôi nói con đi cẩn thận, ráng làm để Tết về với cha mẹ".

Ám ảnh tiếng la thất thanh trong vụ tai nạn thảm khốc ở Long An - Ảnh 2.

Bà Hường đang chăm sóc con gái

Tôi đang ngoài ruộng thì con gái tôi gọi điện giọng thều thào: "Mẹ ơi, con bị tai nạn rồi. Lúc đó, tôi cùng anh trai nó tức tốc lên TP. Đến bệnh viện, tôi đau đớn thấy mặt mũi, tay chân con gái tôi bầm dập. Nó kể con ám ảnh quá mẹ ơi, con nghe tiếng người la hét, bây giờ con không thể quên những người tử vong cạnh con".

Chị Xuân hiện đang được theo dõi tại Khoa Chấn thương Sọ não với vết thương ở đầu và bị gãy chân trái. Bà Hường nhìn con rồi khóc: "Lúc tôi gặp, con tôi chực khóc nói rằng người đầu tiên con nghĩ đến là mẹ, con thương mẹ và tự an ủi mình phải sống vì mẹ nên con gọi cho mẹ đầu tiên".

Nói về con trong niềm tự hào, bà Hường nói rằng Xuân vừa tốt nghiệp đại học ngành kế toán và mới làm việc được vài tháng. "Bây giờ, tôi chỉ mong con mình mau chóng khỏe mạnh và bình an", bà Hường chia sẻ.

Ám ảnh tiếng la thất thanh trong vụ tai nạn thảm khốc ở Long An - Ảnh 3.
Các nạn nhân vẫn còn ám ảnh khi nhắc đến vụ tai nạn

Nằm cạnh chị Hà Mỹ Xuân, chị Nguyễn Thị Út (SN 1992, quê Sóc Trăng) cho biết chị đi từ quê  lên TP HCM sau 4 ngày được nghỉ dịp Tết dương lịch. Chị Út cùng hai người bạn khác đi ngang Long An đón đứa cháu 14 tuổi, khi đến gần cầu Bến Lức (Long An) thì gặp nạn.

Chị Út nói: "Lúc đó, em đang dừng đèn đỏ thì chỉ nghe người ta la í ới. Em chao đảo xe rồi bất tỉnh và không còn biết chuyện gì nữa. Hiện giờ cháu em và hai người bạn cũng đang được điều trị".

Hiện Ban Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy đã có chỉ đạo tạm thời chưa thu viện phí các bệnh nhân trong vụ tai nạn. Đồng thời, tập trung nguồn lực chăm sóc cho bệnh nhân, đặc biệt là các bệnh nhân nặng.

Sáng cùng ngày, ông Khuất Việt Hùng, Phó trưởng Ban An toàn Giao thông Quốc gia, cùng lãnh đạo một số cơ quan chức năng liên quan đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Bài và ảnh: Phạm Dũng