Theo tin từ Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, trong hội nghị trực tuyến được tổ chức vào ngày 23-9, Viện Nghiên cứu Tịnh tiến về Khoa học Công nghệ Y học (THSTI) thuộc Tổng vụ Công nghệ sinh học, Bộ Khoa học và Công nghệ Ấn Độ đã ký Bản ghi nhớ về Hợp tác Nghiên cứu với Công ty Cổ phần Công nghệ Sinh học dược Nanogen của Việt Nam.

Ấn Độ hỗ trợ phát triển vắc-xin Nano Covax của Việt Nam - Ảnh 1.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Đại sứ quán Ấn Độ

Theo Bản ghi nhớ này, Viện Nghiên cứu Tịnh tiến về Khoa học Công nghệ Y học sẽ giúp Công ty Cổ phần Nanogen về công tác thử nghiệm đánh giá khả năng sinh miễn dịch của vắc-xin Nano Covax, do Việt Nam tự nghiên cứu và phát triển để ngừa Covid-19. Kết quả của nghiên cứu đánh giá sẽ là cơ sở quan trọng để Công ty Cổ phần Nanogen xin cấp phép sử dụng khẩn cấp đối với vắc-xin Nano Covax từ Chính phủ Việt Nam.

Viện Nghiên cứu Tịnh tiến về Khoa học Công nghệ Y học của Ấn Độ là viện nghiên cứu hàng đầu tại Ấn Độ với cơ sở nghiên cứu hiện đại cho công tác thử nghiệm vắc-xin và các công trình nghiên cứu quan trọng trong lĩnh vực y học. Bản ghi nhớ được ký kết giữa Viện và Công ty Cổ phần Nanogen là biểu hiện cụ thể của sự hợp tác chặt chẽ giữa Ấn Độ và Việt Nam trong việc hỗ trợ nhau chống lại Đại dịch Covid-19.

Một số hình ảnh:

Ấn Độ hỗ trợ phát triển vắc-xin Nano Covax của Việt Nam - Ảnh 2.

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu tại hội nghị - Ảnh: Đại sứ quán Ấn Độ

Ấn Độ hỗ trợ phát triển vắc-xin Nano Covax của Việt Nam - Ảnh 3.

Đại diện Viện Nghiên cứu tịnh tiến về Khoa học công nghệ y học của Ấn Độ phát biểu.

Ấn Độ hỗ trợ phát triển vắc-xin Nano Covax của Việt Nam - Ảnh 4.
Ấn Độ hỗ trợ phát triển vắc-xin Nano Covax của Việt Nam - Ảnh 5.

Công ty cổ phần Công nghệ sinh học dược Nanogen của Việt Nam

Dương Ngọc