Ngày 21-5, ông Võ Văn Phúc, Chủ tịch UBND thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, cho biết đang tiếp tục vận động vị sư trụ trì chùa Ông Chín (khóm An Bình, thị trấn Ba Chúc) thả con trăn "khủng" về tự nhiên.

An Giang lại xuất hiện trăn khủng bò vào chùa - Ảnh 1.

Nhiều người ước lượng con trăn này nặng khoảng 20 kg

Cũng theo ông Phúc, con trăn này dài hơn 3 m và ước nặng khoảng 20 kg. Trước đây, khách hành hương thường đến chùa Ông Chín và mang theo một số con trăn để nhờ sư trụ trì làm lễ phóng sinh. 

Sau đó, số trăn này được đưa lên núi Dài lớn rồi thả vào các hang động tự nhiên để chúng có thể tự săn mồi sinh sống. Thế nhưng, điều kỳ lạ là con trăn vẫn thường xuyên xuống núi để về lại nơi nó từng được "đặt chân" đầu tiên là chùa Ông Chín sau khi no mồi. 

Đặc biệt, cách nay hơn 20 ngày, con trăn "khủng" này tiếp tục quay lại chùa nhưng không chịu về lại núi như những lần trước. Do sợ bị người lạ không biết về lai lịch của con trăn rồi bắt mất nên sư trụ trì cho người đóng cái chuồng nuôi giữ lại.

An Giang lại xuất hiện trăn khủng bò vào chùa - Ảnh 2.

Con trăn này đã được nhà chùa đóng chuồng nuôi nhốt vì sợ bị người lạ bắt mất

"Sau khi nắm được thông tin này, tôi đến gặp trực tiếp vị sư trụ trì chùa Ông Chín để vận động thả con trăn về lại môi trường tự nhiên. Bởi nếu đúng là con trăn đã được phóng sinh những năm trước đó mà nay quay lại chỗ cũ thì việc nhà chùa nuôi nhốt như thế cũng không hay lắm", ông Phúc chia sẻ.   

Những ngày qua, vụ cặp rắn hổ mây "khủng" đang khiến các ngành chức năng ở An Giang "đau đầu" tìm phương án xử lý thì nay tiếp tục xuất hiện con trăn "khủng" này.

T.Nốt