Ngày 9-2, theo nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động, dọc các tuyến đường thuộc huyện Tịnh Biên, An Phú, Phú Tân (tỉnh An Giang) nhiều khách hàng không khỏi ngạc nhiên khi thấy một số cửa hàng xăng dầu chỉ bán cầm chừng và "nhỏ giọt" theo cách giới hạn số tiền 30.000 – 50.000 đồng cho khách.

Trước tình hình này, Sở Công thương tỉnh An Giang cho biết hiện nay có một cửa hàng xăng dầu tạm ngưng hoạt động do thiếu nguồn cung cấp xăng A95 từ các công ty. Hiện các công ty phân phối xăng dầu tại An Giang như Cty P.K.P; Cty M.H; Cty P. O. An Giang đang gặp khó trong việc tìm nguồn mua.

An Giang: Nhiều cửa hàng xăng dầu bán “nhỏ giọt” cho khách hàng - Ảnh 1.

Xăng A95 vẫn khan hiếm, nhiều cửa hàng buộc phải treo bảng hết xăng.

Nói về thực tế thiếu nguồn cung cấp xăng cho các cửa hàng, ông Nguyễn Minh Hùng, Giám đốc Sở Công thương tỉnh An Giang, cho biết "Sở đã làm việc với các đầu mối để giữ nguồn cung cấp xăng dầu cho các cửa hàng. Tuy nhiên nguồn cung hạn chế, nên các đầu mối cung cấp "nhỏ giọt" cho các cửa hàng. Hiện nay, xăng A95 thì khan hiếm, nhưng những loại khác vẫn bán bình thường."

An Giang: Nhiều cửa hàng xăng dầu bán “nhỏ giọt” cho khách hàng - Ảnh 2.

Đội liên ngành kiểm tra tất cả cửa hàng xăng dầu treo bảng “hết xăng” hoặc đóng cửa ngưng hoạt động.

"Bán "nhỏ giọt" là giải pháp của các cửa hàng đưa ra để họ chia sẻ với nhau. Người đi đường đổ một lượng nhất định rồi tiếp tục đến một cửa hàng xăng khác để đổ thêm, không tập trung vào một cửa hàng xăng dầu nào. Tránh việc một cửa hàng bán quá nhiều sẽ hết xăng, lúc đó nếu nhà cung cấp không kịp thời đưa xăng về thì buộc cửa hàng đó phải đóng cửa.

An Giang: Nhiều cửa hàng xăng dầu bán “nhỏ giọt” cho khách hàng - Ảnh 3.

Hầu hết các cửa hàng đều hết xăng thật sự.

Lúc này các cửa hàng phải cùng chia sẻ nhau như vậy chứ không phải ghim hàng, hay đầu cơ gì cả. Khi phát hiện cửa hàng treo bảng "hết xăng", chúng tôi đều đến kiểm tra, đo bồn và hầu hết các cửa hàng đều hết xăng thật sự" – ông Hùng khẳng định.

Kỳ Đồng