Ngày 23-10, ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang - đã ký thông báo khẩn về việc tiếp tục thực hiện lệnh cấm ra đường ban đêm trong phạm vi toàn tỉnh do địa phương này xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

An Giang thực hiện “giới nghiêm” trở lại sau khi xuất hiện nhiều ca Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân được đi lại bình thường chưa đầy 3 ngày thì An Giang phải thực hiện lệnh cấm đi lại ban đêm do xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng rất đáng lo ngại.

Trước đó, vào ngày 20-10, UBND tỉnh An Giang đã ban hành quyết định về áp dụng tạm thời các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19 và cho phép người dân đi lại bình thường do tỉnh có cấp độ nguy cơ trung bình (cấp độ 2).

Tuy nhiên, những ngày gần đây, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp với số ca mắc trong cộng đồng có xu hướng tăng ở hầu hết các địa phương trong tỉnh, nhất là ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang, làm gia tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh nếu không được kiểm soát tốt.

An Giang thực hiện “giới nghiêm” trở lại sau khi xuất hiện nhiều ca Covid-19 - Ảnh 2.

UBND tỉnh An Giang đã phải ra thông báo khẩn sau khi địa phương xuất hiện nhiều ca mắc Covid-19 trong cộng đồng cũng như ổ dịch chưa rõ nguồn lây tại Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang.

Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang quyết định tiếp tục thực hiện lệnh cấm đi lại trong phạm vi toàn tỉnh từ 20 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ sáng hôm sau. Quyết định này không áp dụng đối với các phương tiện vận tải thủy, bộ vận chuyển hàng hóa thiết yếu hoặc lực lượng chức năng được phân công thực hiện nhiệm vụ có liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 và những trường hợp khẩn cấp khác.

Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn tại các điểm tổ chức tiêm vắc-xin để tránh tình trạng tập trung đông người, gây nguy cơ lây nhiễm chéo và lây lan dịch trong cộng đồng.

T.Nốt