Sáng 17-9, ông Trần Văn Tại – Giám đốc Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang, - cho biết do ảnh hưởng của mưa bão số 5, nên các tuyến tàu, phà cao tốc từ Rạch Giá, Hà Tiên đi Phú Quốc, Nam Du và ngược lại đã tạm ngưng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.

Ảnh hưởng mưa bão, tàu cao tốc ra vô Phú Quốc nhận tin mới - Ảnh 1.

Tàu cao tốc Rạch Giá đi Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

Theo đó, dựa vào bản tin thời tiết trên biển có gió giật mạnh cấp 7, cấp 8 nên Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang đã yêu cầu tàu, phà cao tốc ngưng hoạt động và gửi thông báo đến các hãng tàu, phà cao tốc có kế hoạch liên hệ trả lại hoặc đổi vé cho hành khách, đồng thời không nhận khách đến khi có thông báo hoạt động trở lại.

Ảnh hưởng mưa bão, tàu cao tốc ra vô Phú Quốc nhận tin mới - Ảnh 2.

Các tiểu thương đứng trước bến tàu cao tốc

Theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, trước thông tin tàu, phà cao tốc ngưng hoạt động thì các mặt hàng thiết yếu theo đó cũng tăng nhẹ. Trong đó mặt hàng rau, củ, quả cũng được nhiều người dân Phú Quốc dự trữ lại đề phòng tình trạng khan hiếm. "Mỗi khi mưa bão và tàu, phà cao tốc tạm ngưng hoạt động thì các mặt hàng rau, củ, quả đều tăng giá gấp đôi, có khi tăng gấp 3, gấp 4 lần", một tiểu thương cho hay.

Bên cạnh đó, nhiều khách du lịch cũng gọi điện cho các công ty du lịch để hủy vé tham quan các dịch vụ trên biển, đảo Phú Quốc. Một đại diện của Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, cho hay trước diễn biến phức tạp của mưa bão, nơi đây đã chỉ đạo lực lượng biên phòng ở các cảng, cửa khẩu kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão để tránh thiệt hại về người và tài sản.

Tin - ảnh: Hoàng Tuấn