Ngày 17-2, ông Trần Quốc Khánh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình Đô thị Huế (Thừa Thiên – Huế), xác nhận đã nắm được việc một công nhân môi trường thuộc công ty này đã trả lại chiếc nhẫn kim cương cho chủ nhân của nó.

Anh công nhân này là Trần Phương Lộc (34 tuổi; ngụ phường Phường Đúc, TP Huế) người phụ trách thu gom rác thải sinh hoạt ở tuyến đường Lê Quý Đôn (TP Huế). Còn chủ nhân của chiếc nhẫn kim cương là chị Hà Hoàng Oanh (trú tại TP Huế, Thừa Thiên-Huế).

Anh lao công trả lại nhẫn kim cương nhặt được - Ảnh 1.

Chồng chị Oanh nhận lại chiếc nhẫn kim cương từ anh Lộc

Theo chia sẻ của chị Oanh trên trang Facebook cá nhân vào tối 16-2 thì đó là một câu chuyện hi hữu đã đến với chị. "Em đúng là người may mắn nhất trên đời hôm nay" – chị Oanh bày tỏ trên Facebook

Chị Hà kể rằng vào tối cùng ngày, sau khi đỗ xe bên đường Lê Quý Đôn (TP Huế) để vào nhà, chị Oanh lỡ đánh rơi 2 chiếc nhẫn kim cương đeo trên tay. "Vào nhà 30 phút ngồi lướt Facebook mới phát hiện không thấy nhẫn trên tay, tìm khắp nơi cũng không thấy. Xuống đường, mở cửa ôtô em thấy chỉ có một chiếc nhẫn mắc lại ở mép cửa xe, chiếc còn lại tìm hoài không thấy. Thế là em biết mình bị rơi 2 chiếc chứ không phải quên đâu đó" – chị Oanh thuật lại.

Anh lao công trả lại nhẫn kim cương nhặt được - Ảnh 2.

Chiếc nhẫn kim cương đeo ở ngón giữa sau khi nhận lại

Vào thời điểm này đường phố đã được quét dọn sạch sẽ. Ngay lập tức, chồng chị Oanh bảo chắc các anh chị lao công nhặt được nên chạy đi tìm. "Tìm thấy anh ấy, hỏi… Anh ấy móc trong túi ra chiếc nhẫn choe chóe của em. Ôi trời đất, cám ơn anh, biết ơn anh Lộc rất nhiều" – chị Oanh kể.

Theo chị Oanh, chiếc nhẫn là một phần trong bộ sản phẩm kim cương hiệu PNJ mà gia đình chị mua nhân kỷ niệm 11 năm ngày cưới.

Anh Trần Phương Lộc cho biết thời điểm đó khi đang gom rác, anh phát hiện chiếc nhẫn và tạm giữ để chờ xong việc sẽ tìm cách trả lại cho chủ nhân.

Quang Tám