Chiều ngày 18-7, ông Dương Văn Chiến, Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh, xác nhận một người dân của xã này đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan vừa bị tử nạn trên vùng biển Nam Phi khi đang tham gia đánh bắt hải sản.

Nạn nhân là anh Dương Văn Dư (SN 1975, trú tại thôn Hợp Phúc, xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

Anh ơi, các con anh còn nhỏ quá, sao anh lại bỏ mẹ con em mà đi - Ảnh 1.

Chị Huyền như người vô hồn bên cạnh 3 đứa con còn nhỏ trước di ảnh chồng

Ông Chiến cho biết thêm anh Dư đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan tính đến thời điểm bị nạn được gần 2 năm. Vừa qua, tàu sang biển Nam Phi để đánh bắt hải sản thì chẳng may anh bị dây cáp quấn vào người dẫn đến tử vong tại chỗ.

"Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã tới động viên thăm hỏi gia đình. Hoàn cảnh gia đình anh Dư đặc biệt khó khăn, anh là lao động chính của gia đình, anh mất đi để lại người vợ và 3 con nhỏ (con đầu 8 tuổi, con út 6 tháng tuổi). Vì hoàn cảnh đói nghèo, anh Dư phải nuôi vợ con cùng với bố mẹ già, nên cách đây 2 năm gia đình anh quyết định cầm cắm sổ đỏ vay tiền để cho anh Dư đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Nợ nần thì chưa trả xong, vậy mà điều không may lại ập xuống gia đình anh Dư"- ông Chiến nói.

Có mặt tại căn nhà cấp bốn của vợ chồng anh, không khí tang thương như bao trùm ngôi nhà. Hình ảnh ba đứa trẻ còn ngây thơ với vòng khăn tang quấn ngang đầu, chưa biết được nỗi đau mất mát quá lớn của cuộc đời mình đứng trước ban thờ lập vội cho cha khiến cho những người thân cũng như hàng xóm không kìm được nước mắt.

Từ khi nghe tin chồng tử nạn nơi đất khách quê người, chị Nguyễn Thị Huyền (SN 1984, vợ anh Dư), như không muốn tin vào sự thật, khuôn mặt vô hồn chị nói trong nước mắt: "Anh ơi, đứa út nó chưa được cha bồng bế ngày nào anh ơi. Các con anh còn nhỏ quá anh ơi, sao anh lại bỏ rơi vợ con em mà đi như thế anh ơi? Giờ em và các con biết bấu víu vào ai đây hả anh?", làm cho những người có mặt ai cũng ngậm ngùi đau xót.

"Hiện nay, vì số tiền để đưa thi thể anh Dư về nước quá lớn, mà hoàn cảnh gia đình thì quá nghèo khó nên cộng đồng người Việt tại Đài Loan, cũng như nhiều tổ chức cá nhân đang nỗ lực kêu gọi, quyên góp giúp đỡ gia đình chị Huyền sớm có đủ chi phí để đưa thi thể anh về quê an táng"- ông Chiến cho biết thêm.

Báo Anh