Sáng 4-9, tại Trung tâm Huấn luyện quân sự Quốc gia 4 diễn ra Lễ trao giải và bế mạc hai nội dung "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn" trong khuôn khổ Hội thao Quân sự quốc tế - Army Games 2021 tại Việt Nam.

Dự lễ bế mạc có Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Trần Quang Phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich.

Army Games 2021: Việt Nam giành Huy chương Vàng nội dung Xạ thủ bắn tỉa - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich bày tỏ ấn tượng với công tác tổ chức và chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà Việt Nam - Ảnh: Báo QĐND

Trong khuôn khổ hội thao diễn ra sôi nổi trong 4 ngày, cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa" có 8 đội tuyển quân đội thuộc 7 quốc gia tham gia thi đấu; 100% vận động viên đã hoàn thành thi đấu 4 giai đoạn: Giai đoạn 1: Thi cá nhân; giai đoạn 2: Thi cặp xạ thủ; giai đoạn 3: Thi đồng đội; giai đoạn 4: Thi ai nhanh hơn.

Kết quả chung cuộc nội dung thi, đội tuyển Việt Nam giành Cúp và Huy chương; đội tuyển Uzbekistan Huy chương Bạc; đội tuyển LB Nga Huy chương Đồng.

Cuộc thi "Vùng tai nạn" có 6 đội tuyển quân đội thuộc 5 quốc gia tham gia thi đấu; 100% đội tuyển hoàn thành các chặng thi đấu ở các chặng: Chặng 1: Vượt chướng ngại vật đặc biệt; Chặng 2: Tiếp sức; Chặng 3: Về đích.

Kết quả, đội tuyển LB Nga giành Cúp và Huy chương Vàng; đội tuyển Việt Nam Huy chương Bạc; đội tuyển Belarus Huy chương Đồng.

Ngoài ra, Ban Tổ chức Hội thao Nga và Việt Nam đã tặng Huy chương cho các đội và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trên từng nội dung. Bên cạnh việc hoàn thành thi đấu các nội dung quân sự, đoàn vận động viên các nước còn tham gia nhiều hoạt động bên lề, tham quan triển lãm ảnh quân y với chủ đề "Nga và Việt Nam, hợp tác vì sự sống". Qua đó, bạn bè các nước được hiểu thêm về truyền thống văn hóa, hình ảnh đất nước, con người và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Army Games 2021: Việt Nam giành Huy chương Vàng nội dung Xạ thủ bắn tỉa - Ảnh 2.

Các thành viên đội tuyển quân đội Việt Nam thực hiện nội dung "Xạ thủ bắn tỉa" - Ảnh: Báo QĐND

Phát biểu tại lễ bế mạc, Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Trưởng ban Ban Tổ chức Cuộc thi "Xạ thủ bắn tỉa" và "Vùng tai nạn" trong khuôn khổ Army Games 2021, nêu rõ thành công của cuộc thi chính là biểu tượng của mối quan hệ hữu nghị, sự tin cậy, tinh thần đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ, thể hiện rõ truyền thống tốt đẹp của quân đội các nước.

Việc Việt Nam đăng cai tổ chức các môn thi trong khuôn khổ Army Games 2021 thể hiện một bước phát triển trong hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng của Quân đội nhân dân Việt Nam, góp phần khẳng định đường lối đối ngoại đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ Đảng, Nhà nước. Việt Nam là bạn và là thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, cũng như thể hiện sự ủng hộ LB Nga, một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu trong chính sách đối ngoại của Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Krivoruchko Aleksei Iurievich cho rằng cuộc thi lần này là cơ hội để các vận động viên trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng, kiến thức. Đây cũng là một trong những mục tiêu chính của Hội thao Quân sự quốc tế nhằm phát triển, nâng cao hơn nữa trình độ huấn luyện về các chuyên ngành quân sự. Đồng thời, việc tổ chức các cuộc thi như trên sẽ góp phần quan trọng vào việc củng cố, thúc đẩy hợp tác quốc phòng quốc tế, tăng cường tình hữu nghị giữa Bộ Quốc phòng các nước.

Thứ trưởng Krivoruchko Aleksei Iurievich cũng bày tỏ ấn tượng với công tác tổ chức và chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà Việt Nam.

B.T.V