"Bà hỏa" thiêu rụi 3 nhà dân giữa trưa

Tin mới

04/09/2017 19:23

(NLĐO) - Theo ước tính của ngành chức năng, vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi 3 căn nhà với tổng thiệt hại gần 5 tỉ đồng.

Vào khoảng 13 giờ ngày 4-9, tại khu vực tổ 4, khóm Phó Quế, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên, tỉnh An Giang đã xảy ra vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi hoàn toàn 3 căn nhà và ảnh hưởng nghiêm trọng 4 căn nhà lân cận. Rất may, vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Bà hỏa thiêu rụi 3 nhà dân giữa trưa - Ảnh 1.

Các lực lượng chức năng dập lửa để nhà lân cận không bị cháy lan.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, vụ cháy cơ bản được khống chế và không để cháy phát sinh thêm. Các hộ bị ảnh hưởng trong vụ cháy bao gồm bà Phùng Thị Phương Thảo, bà Tạ Thị Hiệp, chị Trần thị Mỹ Linh (nhà bị cháy rụi hoàn toàn). Riêng 4 hộ có nhà bị ảnh hưởng, gồm: ông Lê Trung Hiền, Trần Xuân Phong, Nguyễn Thị Ngọc Hân và hộ ông Lê Văn Tôn.

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Bảy (SN 1966; ngụ khóm 6, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên), khi nghe tiếng tri hô cháy, ông chạy ra và nhìn thấy ngọn lửa phát ra từ phía sau kho hàng tạp hóa của bà Phương Thảo. Ông Bảy tiếp tục tri hô cho mọi người trong nhà phát hỏa và lân cận thoát ra ngoài rồi nhờ nhiều người xung quanh đến tham gia chữa cháy. Tuy nhiên, do ngọn lửa bùng phát dữ dội cộng với gió to nên lửa cháy lan qua những hộ lân cận. Lực lượng chức năng TP Long Xuyên đã huy động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ tham gia dập lửa.

Theo ước tính của ngành chức năng, vụ hỏa hoạn làm thiêu rụi 3 căn nhà dân với tổng thiệt hại gần 5 tỉ đồng.

Bà hỏa thiêu rụi 3 nhà dân giữa trưa - Ảnh 2.

Ba căn nhà của người dân đã bị thiêu rụi hoàn toàn.

Ông Nguyễn Phú, Phó Chủ tịch UBND TP Long Xuyên, cho biết trước mắt, địa phương phối hợp với các mạnh thường quân hỗ trợ bước đầu cho mỗi hộ bị thiệt hại hoàn toàn với số tiền 11 triệu đồng để chia sẻ khó khăn. Dự kiến trong ngày mai (5-9), UBND TP Long Xuyên sẽ phối hợp với các đoàn thể địa phương vận động các mạnh thường quân tiếp tục hỗ trợ cho các hộ có nhà bị thiệt hại để giúp bà con sớm ổn định lại cuộc sống.


T.Nốt
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI