Ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 17-6 phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành cách ly 264 công dân Việt Nam trở về từ Kuwait.

Trước đó, sáng 16-6, các cơ quan chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã lên sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) để đón những công dân này - đi lao động tại các nước Trung Đông, có nguyện vọng trở về nước.

Việc tổ chức đón tiếp và cách ly được thực hiện đầy đủ theo quy định, nhằm tạo điều kiện cho mọi công dân Việt Nam hồi hương, phù hợp diễn biến dịch bệnh và khả năng tiếp nhận, cách ly của các địa phương.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra y tế và đưa những người tham gia chuyến bay về 2 cơ sở cách ly tập trung ở Trường CĐ Quốc tế Vabis Hồng Lam (phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ) và ký túc xá Trường Trung cấp Y tế (xã Hòa Long, TP Bà Rịa).

Bà Rịa - Vũng Tàu cách ly 264 công dân từ nước ngoài về - Ảnh 1.

Các công dân làm thủ tục để vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

Theo quy định, tất cả các công dân trên sẽ được cách ly y tế tập trung trong 14 ngày và chịu sự giám sát của các cơ quan y tế, được xét nghiệm theo quy định.

Chi phí đón tiếp, phục vụ cách ly các công dân được Nhà nước chi trả theo chế độ quy định. Sau khi hết thời gian cách ly tập trung, các công dân sẽ được cách ly, giám sát, theo dõi tại nhà thêm 14 ngày.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã thực hiện cách ly nhiều chuyên gia nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dầu khí trở lại Việt Nam để làm việc.

Tính đến thời điểm này, Bà Rịa-Vũng Tàu cách ly 405 người, sức khỏe ổn định. Ngoài ra, một ca mắc Covid-19 đang điều trị là nam bệnh nhân 333, 37 tuổi, ngụ tại phường 9, TP Vũng Tàu. Bệnh nhân là thuyền viên trên tàu Pacific Vũng Tàu (loại tàu dịch vụ lai kéo) hoạt động tại Malaysia. 

Ngày 30-5, từ Malaysia, bệnh nhân 333 nhập cảnh tại cảng Vũng Tàu và được chuyển cách ly tập trung ngay sau đó. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 31-5 âm tính với vi rút SARS-CoV-2, ngày 11-6 khi chuẩn bị rời khu cách ly tập trung thì xét nghiệm lần 2 dương tính. Hiện bệnh nhân 333 đang được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.

Tin, ảnh: Ngọc Giang