xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo

Ngọc Giang

(NLĐO) - Côn Đảo đón lượng du khách lớn với 6 đường bay thẳng, trong khi năng lực y tế, khả năng tiếp tế, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 tại đây lại gặp nhiều khó khăn.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam cùng các hãng bay đang khai thác tại Côn Đảo - gồm: Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline, Công ty Bay dịch vụ hàng không Việt Nam (VASCO) và Hãng hàng không Bamboo Airways - đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo để phòng chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, hiện tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ở nhiều địa phương, đặc biệt là TP HCM.

UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận định công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Côn Đảo đang gặp nhiều khó khăn, thách thức do cách xa đất liền, điều kiện, năng lực y tế và khả năng tiếp tế, hỗ trợ y tế từ đất liền không kịp thời và gặp nhiều khó khăn, hạn chế, trong khi đó mật độ dân cư lên đến hơn 10.000 người. Côn Đảo cũng tiếp đón lượng du khách lớn với 6 đường bay thẳng từ các tỉnh, thành như: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hoá… do các hãng bay khai thác.

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo - Ảnh 1.

Côn Đảo đang đón lượng khách lớn với 6 đường bay thẳng - Ảnh: Hoàng Triều

Để chủ động triển khai hiệu quả phương châm 4 tại chỗ, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập huyện Côn Đảo, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị Bộ Giao thông Vận tải, Cục hàng không Việt Nam xem xét trong vòng 48 giờ kể từ 17 giờ ngày 3-6, quyết định tạm dừng các chuyến bay đến Côn Đảo, trừ chuyến bay trực thăng từ Vũng Tàu đi Côn Đảo và ngược lại. UBND tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu sẽ có báo cáo và đề xuất mở lại các chuyến bay đến Côn Đảo khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương có nguy cơ trong dịch Covid-19 do đón lượng thuyền viên, du khách, chuyên gia đến làm việc, cách ly tập trung khá đông, nguy cơ xâm nhập nguồn bệnh vào khu công nghiệp và xuất hiện trong cộng đồng là lất lớn. UBND tỉnh đã chỉ đạo quyết liệt, sẵn sàng, chủ động triển khai các phương án ứng phó.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo