icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Bà Rịa-Vũng Tàu dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

Tin, ảnh: Ngọc Giang

(NLĐO) - Để đảm bảo an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu quyết định dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Tân Sửu.

Ngày 8-1, UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức cuộc họp thường kỳ tháng 1-2021, tại cuộc họp này chủ tịch Nguyễn Văn Thọ cho biết, để đảm bảo an toàn cho người dân trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, UBND tỉnh đã quyết định không tổ chức bắn pháo hoa trong đêm giao thừa 2021.

Ông Nguyễn Văn Thọ mong người dân trong tỉnh thông cảm, chia sẻ với quyết định này của tỉnh, và hoạt động bắn pháo hoa sẽ được tỉnh bù lại vào dịp 30-4, 1-5 hoặc vào dịp 30 năm ngày thành lập tỉnh (12/8/1991-12/8/2021) nếu dịch bệnh được kiểm soát.

Bà Rịa-Vũng Tàu dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa - Ảnh 1.

Công tác chuẩn bị hội hoa xuân đang gấp rút triển khai, tuy nhiên Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu không tổ chức khai mạc như mọi năm

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng đã yêu cầu các sở ngành, địa phương phải xây dựng kịch bản cụ thể, phương án giải quyết cho ngành, địa phương mình trong trường hợp xấu nhất xảy ra.

Sở Y tế được yêu cầu phải sẵn sàng đầy đủ thuốc, vật tư, sinh phẩm, trang thiết bị, phương tiện, khu cách ly. Sở Giáo dục và Đào tạo có kế hoạch giảng dạy trực tuyến. Các Sở, ngành phối hợp xây dựng phương án làm việc theo hướng hạn chế làm việc trực tiếp, đông người như chia ca, kíp làm việc, hoặc làm việc ở nhà...

Bà Rịa-Vũng Tàu trước đó cũng đã quyết định dừng, hủy nhiều sự kiện lớn, tập trung hơn 50 người trên địa bàn.

Trước đó, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xây dựng kế hoạch, kịch bản bắn pháo hoa trong đêm giao thừa năm 2021 tại 7 điểm trên địa bàn tỉnh, trong đó, 2 điểm TP Vũng Tàu, và mỗi địa phương 1 điểm gồm thành phố Bà Rịa, huyện Châu Đức, Xuyên Mộc, Côn Đảo và thị xã Phú Mỹ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo