Ông Nguyễn Tiến Phương, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Bà Rịa, cho biết quán bar King Night Club ngưng hoạt động để sửa chữa từ đầu tháng 8-2019, đến đầu tháng 1-2020 đã hoạt động trở lại. Chủ quán này là ông Nguyễn Tuấn Anh, ngụ phường Phước Nguyên. Quán được thuê đất để xây dựng và giao cho một công ty tư nhân điều hành, được cấp phép hoạt động từ năm 2011.

Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về vụ lùm xùm sập bar King Night Club làm chết người? - Ảnh 1.

Vụ sập tại bar ở Bà Rịa - Vũng Tàu khiến 1 người chết gây xôn xao mấy ngày qua

Ngày 3-1, khi các công nhân đang thi công và nhiều vũ công đang tập dượt tại đây thì bất ngờ xảy ra tai nạn. Người tử vong là anh Phạm Kim L. (ngụ tỉnh Thanh Hóa). Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân bị ngạt vì bị vùi lấp. Thời điểm giải cứu, lực lượng chức năng phải dùng xe cẩu giải tỏa chướng ngại vật để đưa các nạn nhân ra ngoài. 

Vụ tai nạn còn làm 3 công nhân khác bị thương nhẹ; 5 người bị gãy tay, chân và chấn thương đầu.

Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về vụ lùm xùm sập bar King Night Club làm chết người? - Ảnh 2.

9 người bị vùi lấp

Sau khi tai nạn xảy ra, lãnh đạo TP Bà Rịa đã đến thăm hỏi gia đình các nạn nhân và hỗ trợ mỗi người 2 triệu đồng; thăm hỏi, hỗ trợ gia đình đưa anh L. về quê an táng.

Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về vụ lùm xùm sập bar King Night Club làm chết người? - Ảnh 3.

Trong đó, 1 nạn nhân đã không qua khỏi

Liên quan việc nhiều phóng viên tác nghiệp tại hiện trường bị một số người xăm trổ cản trở, thu máy ảnh trước sự chứng kiến của công an địa phương, ông Phương cho biết lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ.

Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về vụ lùm xùm sập bar King Night Club làm chết người? - Ảnh 4.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ vụ việc

Phòng Cảnh sát kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Thanh tra Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh đã xuống hiện trường để làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn. Tại hiện trường, ghi nhận bước đầu cho thấy phần trần của quán bar sập, phía dưới là hệ thống khung sắt tạm. 

Lực lượng chức năng đang tiếp tục làm rõ nội dung liên quan đến hồ sơ đất, quá trình xin giấy phép xây dựng, sửa chữa của quán bar này.

X.Hoàng- B.Ngọc